Top cây thuốc nam chữa bệnh thận và bài thuốc chữa bệnh suy thận

Số lần xem:
46343
Chữa bệnh thận bằng cây thuốc nam như thế nào tốt nhất? Việc dùng cây thuốc nam chữa bệnh suy thận vẫn là cách chiếm được sự tin cậy của nhiều người.
Số lượng
Yêu cầu gọi lại
số điện thoại

Chữa bệnh thận bằng cây thuốc nam như thế nào tốt nhất? Việc dùng cây thuốc nam chữa bệnh thận vẫn là cách chiếm được sự tin cậy của nhiều người. 

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về thận, đừng bỏ qua bài viết hữu ích mà chúng tôi chia sẻ ngay bây giờ, nó sẽ giúp bạn tận dụng hết những cây thuốc quanh nhà để điều trị bệnh thận một cách hiệu quả nhất.

chua benh than bang thuoc nam

Suy thận có nên uống thuốc nam?

Suy thận có nên uống thuốc nam hay không là nỗi trăn trở của không ít bệnh nhân. Nhiều người thường e ngại thuốc tây do mang tới không ít tác dụng phụ như dị ứng, rụng tóc, mất ngủ,...

Vậy điều trị suy thận bằng thuốc nam có tốt không? Ưu và nhược điểm khi chữa suy thận bằng thuốc nam là gì?

Về ưu điểm:

An toàn và lành tính: Phần lớn các bài thuốc Đông Y đều có nguồn gốc từ thiên nhiên như lá, thân, cành, rễ, quả, hoa của những dược liệu quý được thu hái đem thái nhỏ phơi khô rồi sử dụng.

Mang lại sự hiệu quả bền vững, hiếm gặp trường hợp tái phát.

Ít hoặc không gây ra tác dụng phụ: Thông thường các bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên thường không có tác dụng phụ không độc tố cho người sử dụng.

Về nhược điểm:

Tác dụng từ từ, đòi hỏi phải sử dụng lâu dài mới thấy được hiệu quả.

Cách sắc thuốc tốn nhiều thời gian, mất nhiều công sức.

Hầu hết các bài thuốc từ Đông Y cho vào ấm sắc sau vài tiếng, uống nước ấm mang lại hiệu quả cao.

Bài thuốc nam, bắc có mùi nặng, đối với người nào mới uống rất khó.

Nguồn thảo dược chưa đáp ứng cho nhu cầu người sử dụng.

Hướng dẫn bài thuốc nam chữa bệnh thận hiệu quả nhất, hay nhất

Dùng cây thuốc nam chữa bệnh thận là phương pháp chiếm được sự tin cậy của nhiều người. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu top những cây thuốc nam và bài thuốc chữa bệnh thận hiệu quả và thông dụng nhất.

4 cây thuốc nam dân gian điều trị bệnh suy thận hay nhất hiện nay

Đây là bài bài thuốc chữa bệnh suy thận hay nhất hiện nay, được sử dụng rất rộng rãi, mời bạn tham khảo:

Cây muối (diêm phu mộc)

Cây muối hay còn được gọi với cái tên Diêm phu mộc, tổ sâu ở trên cây muối còn gọi là thuốc ngũ bội tử. Cây muối là vị thuốc chữa bệnh thân rất nổi tiếng.

Thông thường thảo dược mọc hoang ở khủ vực các tỉnh miền núi nước ta. Người ta sử dụng kén của con sâu làm tổ trên cây muối làm thuốc chữa bệnh thận. Ngoài ra, nó còn dùng để chữa bệnh thận hư, kiết lỵ, phù thũng ra máu, tiểu ra máu.

Bài thuốc: Nguyên liệu chuẩn bị gồm có cây quýt gai, cây muối 20g, cây mục 20g, cây nổ 20g.

Đem tất cả các vị thuốc rửa sạch rồi sắc cùng với 2 lít nước, đun cạn còn 700ml, chia thành 3 lần uống trong ngày. Đây là bài thuốc rất nổi tiếng trong dân gian, có công dụng trị suy thận cấp và mãn tính.

chua suy than bang thuoc nam

Cây nổ (sâm tanh tách)

Cây nổ hay người đời gọi nó cây tanh tách, sâm tanh tách, hay cây sâm đất, thuộc họ ô rô. Thông thường mọc ở những vùng có khí hậu nhiệt đới trải dài khắp các tỉnh nước ta.

Bộ phận sử dụng làm thuốc như: Lá, thân, rễ. Công dụng của cây nỏ có tính mát, có thể chữa một số bệnh như điều trị thận, kích thích mồ hôi, sỏi bàng quang, cảm lạnh, cảm nóng,....

Bài thuốc chữa bệnh thận hư: Dùng cây quýt gai, cây nổ, cây muối, cây cỏ mực mỗi vị 23g. Sắc cùng với 2 lít nước, sắc cạn 800ml chia thành nhiều ngày uống. Liệu trình sử dụng trong vòng 1 tháng sẽ mang lại hiệu quả cao.

Bài thuốc chữa điều trị sỏi thận: Dùng kim tiền thảo 20g, rễ cỏ tranh, cây nổ, dứa dại mỗi vị 16g sắc cùng với 2 lít nước, sắc đến khi còn 1 lít nước thì có thể uống được.

bai thuoc chua suy than bang thuoc nam

Cây quýt gai (quýt rừng, tầm xoọng)

Cây quýt gai có nhiều tên gọi khác như cam trời, quýt rừng, tửu binh lặc, độc lực, mến tên. Là thảo dược nhỏ mọc ở vùng đồng bằng, hải đảo, trung du. Cây quýt gai trong Đông Y được xem là cây thuốc quý mang lại hiệu quả cho con người. Đặc biệt là chữa bệnh thận.

Là loài cây nhỏ khoảng 1m, thân có gai, lá trông giống với lá chanh. Quả nhỏ như bi ve, khi chín có màu đen. Thường người ta dùng lá và cành tươi đem về sấy khô làm thuốc.

cay thuoc nam chua suy than

Bài thuốc như sau: Dùng 20g cây quýt gai, cây nổ, cây muối, cây mục mỗi vị 10g. Sau đó bạn rửa sạch nguyên liệu và cho vào sắc cùng với 1 lít nước sạch uống trong ngày.

Cây mực (phèn đen)

Cây mực có tên gọi khác là cây phèn đen. Thảo dược giống với cây ngót, thường dùng để làm màu nhuộm, vị của của quả hơi chát và ngọt nhẹ. Cây phân bố rộng rãi khắp nước ta từ Bắc đến Nam. Toàn bộ thân cây, rễ lá đều được sử dụng làm thuốc. 

Theo y học cổ truyền cây mực có tác dụng chữa bệnh mủ do viêm nhiễm, bí tiểu, rắn độc cắn, chảy máu chân răng, suy thận.

Bài thuốc chữa bệnh bí tiểu: Cây mực khô 20-30g sắc lấy nước uống hàng ngày.

Bài thuốc điều trị thận hư, suy thận: Cây mực, cây quýt gai, cây nổ mỗi vị 23g sắc cùng với 2 lít nước còn cạn 800ml chia thành nhiều lần uống trong ngày. 

Chữa bệnh thận từ cây cỏ mực và đậu đen xanh lòng

Cây cỏ mực (còn gọi là cây nhọ nồi), vị thuốc có tình hơi hàn, ngọt, vị chua, quy kinh can, thận. Do tính hơi hàn có tính tác dụng của cỏ mực là thành nhiệt, bổ thận âm, giải độc. Ngoài ra, cây cỏ mực có tác dụng lợi tiểu sử dụng hiệu quả cho những người bị phù chân, bí tiểu,...

Đậu đen xanh lòng là vị thuốc được biết đến là giúp giải nhiệt cơ thể, có tính mát, vị ngọt, quy kinh can thận. Uống nước đậu đen xanh lòng có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bổ thận thuỷ.

Khi kết hợp giữa đậu đen xanh lòng và cỏ mực có tính vị và quy kinh tương tốt với nhau, chữa suy thận mang lại nhiều hiệu quả. Hơn thế nữa hai vị thuốc có màu đen sẽ đi vào kinh thận rất tốt hơn. Theo ngũ hành thận thuỷ có sắc đen.

cay thuoc nam chua benh than

Bạn lấy 20g cỏ mực rửa sạch rồi sau đó đem đi phơi khô, rồi sao vàng. Lấy 30-50g đậu đen xanh lòng sao cháy. Trộn hai vị thuốc lại, thêm vào khoảng 2 lít nước và bắt đầu tiến hành sắc. Sắc chú ý để lửa nhỏ, liên tục đến khi sôi chỉ còn 500ml. 

Tiếp tục sắc như vậy 2 lần, trộn đều 3 bát nước lại thành một rồi uống, ngày uống 3 lần sau bữa ăn. Đây là bài thuốc sử dụng hai vị thuốc tốt nhất, người bệnh cần kiên trì và liên tục sử dụng trong thời gian dài.

Xem thêm: Uống nước đậu đen có tác dụng gì? Cách giảm cân bằng nước đậu đen rang.

Các bài thuốc từ nhân sâm chữa suy thận

Bài thuốc 1: 

Chuẩn bị: Nhân sâm, nhục quế, nhung hươumỗi thứ 7g, thục địa, ba kích, kỷ tử và sơn thù mỗi thứ 12g, dâm dương 10g, hoàng kỳ 10g và cam thảo sao vàng 4g.

Thực hiện: Lấy nhung hươu và nhân sâm phơi khô hoặc sấy khô, tán thành bột và chia thành 2 lần uống trong ngày. Các thảo dược còn lại cũng chia thành 2 lần uống.

Bài thuốc 2: 

Chuẩn bị: Bạch thược, bạch truật, cây ngũ gia bì, nhân sâm, nhục quế và bạch linh mỗi thứ 30g, cam thảo 10g và bào khương 7g.

Thực hiện: Đem tất cả các thảo dược sấy khô, tán thành bột mịn. Mỗi lần dùng khoảng 7g uống thành nước sắc của gừng tươi và đại táo, ngày dùng 2 lần.

Bài thuốc 3:

Chuẩn bị: Thục địa và quy bản (mai rùa) mỗi thứ 400g, tử hà xa 300g, nhung hươu và nhân sâm mỗi vị 60g, dâm dương hoắc, hà thủ ôđỗ trọng mỗi vị 200g.

Thực hiện: Đem tất cả các vị thuốc sấy khô rồi tán thành bột mịn. Mỗi lần dùng 6g uống cùng với nước ấm, mỗi ngày dùng 2 lần.

Top những cây thuốc nam chữa bệnh thận hiện nay

Bên cạnh những cây thuốc nam dùng trong bài thuốc chữa suy thận phía trên như cây mực, cây muối, cây quýt gai, cây nổ, cây cỏ mực, đậu đen xanh lòng thì chúng tôi xin giới thiệu một số cây thuốc chữa bệnh thận sau.

Thuốc nam chữa suy thận từ đậu đen

Theo ông bà ta thời xưa đậu đen là một vị thuốc có tác dụng chữa bệnh yếu. Theo Đông Y, đậu đen có tính ôn, vị ngọt, được quy kinh vào thận. Thảo dược có tính vị tốt vào những người bị bệnh thận như: giải độc, bổ thận, bổ huyết, khu ứ, lợi tiểu, trừ thũng, khu phong, chỉ hãn thiên tỉ.

Trong đậu đen có nhiều khoáng chất thiết yếu cho sức khoẻ của con người như Lipit, kẽm, vitamin, protein, vi khoáng,... Chúng cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Đậu đen có tác dụng giúp bồi bổ thận, loại bỏ chất độc qua đường tiết niệu, giúp phòng chống các bệnh cao huyết áp, ung thư, tiểu đường,...

Trị suy thận bằng thuốc nam với râu ngô

Râu ngô là thảo dược được rất nhiều người lựa chọn sử dụng trong các bài thuốc. Có tác dụng giải độc, thanh nhiệt rất tốt cho thận. Đặc biệt thảo dược có khả năng làm tan sỏi thận và bào mòn sỏi cacbonat, urat, photpho. Đồng thời làm giảm tiểu nhiều, tiểu rắt rất tốt.

thuoc nam chua benh than

Chữa bệnh suy thận bằng thuốc nam từ thục địa

Thục địa là được sử dụng trong bài thuốc chữa suy thận rất phổ biến. Loại thảo dược này rất có nhiều tác dụng quý và cải thiện được sức khỏe của thận. Và sử dụng thục địa cần tham khảo bài thuốc hai sau đây.

Bài thuốc 1:

Dùng các dược liệu bao gồm dây tơ hồng, sơn thù, nhục quế và đương quy mỗi loại 9g. Sau đó cho thêm lộc giác giao 15g, thục địa 15g, kỷ tử 10g và đỗ trọng 10g.

Đem tất cả thảo dược được chuẩn bị sắc cùng với nước và uống mỗi ngày ba lần. Cố gắng duy trì sử dụng đều đặn trong khoảng ít nhất từ 2-3 tháng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc 2:

Hoài sơn, sơn thù mỗi loại 12g, kết hợp với phụ tử chế, đan bì, liên kiều, ngưu tất, xa tiền tử, ké đầu ngựatrạch tả, mỗi loại 10g sau đó kết hợp với 5g quế nhục và 17g thục địa. Đem sắc chung với 2 lít nước để ở lửa nhỏ sau đó dùng trong ngày.

cay thuoc nam tri benh than

Bài thuốc nam chữa suy thận với cây mã đề

Mã đề là một trong những thảo dược chữa bệnh mang lại nhiều hiệu quả cao. Chúng thường được kết hợp cùng với râu ngô để chữa bệnh thận, đường tiết niệu. 

Ngoài ra, sử dụng mã đề còn giúp mát gan và giúp giải độc rất hiệu quả. Vì thế mà chúng được sử dụng làm thuốc chữa bệnh rất tốt.

Đối với mã đề sử dụng chúng sắc nước uống hàng ngày, có thể kết hợp thêm cây dền gai. Duy trì đều đặn sẽ mang lại hiệu quả cao. Mã đề có vị ngọt vì thế mà nó được sử dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Chữa suy thận bằng diệp hạ châu

Theo các dược điển thì diệp hạ châu có tính mát vị đắng, quy vào hai kinh can và phế. Tác dụng giải độc, lợi tiểu, thanh can, tiêu viêm, sát trùng. Thảo dược chữa dược chữa được các bệnh viêm thận, sỏi thận, bàng quang bằng cách đào thải qua đường tiết niệu ngăn chặn hình thành sỏi thận.

Lấy 25g thảo thược sắc lấy nước uống hàng ngày. Nếu bạn xảy ra đau bụng thì nên dùng thêm gừng hoặc hậu phác để sắc cùng. Liệu trình uống trong vòng 2 tháng.

Chữa suy thận bằng thuốc nam với cây cỏ mực

Cây cỏ mực là vị thuốc được dùng để chữa bệnh trong dân gian. Khi bị bệnh thận, nhiều người vẫn tin dùng cây cỏ mực. Không chỉ có tác dụng thanh nhiệt và giúp bồi bổ thận. Nhất là bệnh thận đang bị suy yếu và tổn thương.

Bạn chỉ cần giã nhuyễn cỏ mực với gừng và đường trắng để uống lấy hằng ngày có vai trò bảo vệ chức năng của thận. 

Lưu ý nên sử dụng đều đặn và liệu lượng để đạt được hiệu quả cao nhất. Mỗi ngày dùng 20g hỗn hợp thảo dược trên, có thể nén thành viên nhỏ để dễ uống.

Cây râu mèo chữa bệnh thận

Trong Đông Y, cây râu mèo có tính ngọt, hơi đắng, nhạt, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, thông mật. Điều trị các bệnh thận như sỏi thận, sỏi túi mật, viêm túi mật, viêm thận cấp tính,...

dieu tri suy than bang thuoc nam

Bài thuốc sử dụng để chữa bệnh thận như sau: Râu mèo, rễ cỏ tranh, mỗi vị 10g, rửa sạch rồi đun với nửa lít như cách hãm trà. Chia thành 3 lần uống trong ngày, liệu trình uống trong vòng 3 tháng triệu chứng bệnh sẽ có dấu hiệu suy giảm.

Trái sung chữa bệnh thận

Trái sung có tính vị bình, vị ngọt, có tác dụng tiêu thũng giải độc, nhuận tràng, ích vị, thông tiện, nhuận phế hầu. Theo nhiều nghiên cứu khoa học thảo dược chứa humic, saccarose, glucose, shikimic,... Khi thảo dược kết hợp cùng kết hợp với dược liệu khác chữa các bệnh sỏi mật, sỏi thận, sỏi gan.

Mỗi ngày bạn dùng khoảng 150g quả sung đã phơi khô, đun vùng với 1000ml nước, đun cạn còn khoảng 500ml, ngày uống 3 lần để chữa bệnh hiệu quả.

Quả dứa dại chữa bệnh thận

Quả dứa dại có tính vị hàn, vị ngọt, bộ phận sử dụng để chữa bệnh hoa dứa, rễ dứa, đọt dứa chữa bệnh tán sỏi, tiểu tiện, đường tiết niệu. Với tác dụng chữa bệnh, bạn sử dụng cam thảo nam, kim ngân hoa, cây dứa dại, trạch trả nấu cùng với 1000ml nước.

Đun sôi đến khi còn 300ml. Bạn chia thành 2 lần uống trong ngày, uống trước bữa ăn 2-3 tiếng.

Hạt đười ươi chữa bệnh thận 

Hạt đười ươi khi kết hợp với chuối hột rừng chữa sỏi thận rất hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng chuối hột rừng già, ngọt, nhiều hột đã phơi sẵn, đem đi rang chín.

Hạt đười ươi cùng đem đi rang chín. 

Trộn hai vị thuốc lại với nhau theo tỉ lệ 4:1 bốn phần chuối hột và một phần đười ươi, đem tán thành bột. Sử dụng trong một thời gian kết quả theo chiều  hướng tích cực. Nếu không có chuối rừng, dùng hạt chuối cô đơn để thay thế cũng có tác dụng điều trị sỏi thận rất tốt.

Chữa bệnh thận từ cây cối xay

Cây cối xay là thảo dược có nhiều công dụng đến sức khoẻ của con người, dùng để điều trị các bệnh thận, suy thận, viêm,... Cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần dùng quả, lá, hoa, rửa sạch, phơi khô.

Lấy lượng nguyên liệu rửa sạch phơi khô sắc với 2 lít nước để chữa bệnh.

chua benh than bang thuoc nam

Cây thuốc nam kim tiền thảo chữa bệnh thận 

Kim tiền thảo là cây thuốc nam có nhiều tác dụng tốt như kháng viêm, lợi tiểu, điều hoà huyết áp,... Trong Đông Y, nó có tính mát, thanh nhiệt giải độc, có tác dụng tăng bài tiết mật, lợi mật, giảm đau ống mật,...

Bạn dụng 50g kim tiền thảo kết hợp cùng với ngưu tất, mộc thông, cỏ bạc đầu, mỗi loại 20g, 12g chút chít, 12g dành dành sau đó sắc uống với ngày 1 thang thuốc.

Cây thuốc nam bồ công anh chữa bệnh thận

Cây bồ công anh là vị thuốc rất dễ tìm thấy ở mọi nơi nước ta. Không chỉ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin. Mà bồ công anh được xem phục hồi điều trị bệnh thận hư rất hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng lợi tiểu, giải độc,  giúp cản trở quá trình sỏi thận.

Để sử dụng vị thuốc này hiệu quả bạn nên kết hợp với nhiều vị thuốc khác như bồ công anh 20g, hạt dành dành 15g, hoạt hoạch 10g, thảo nam sơn 5g. Sau đó sắc cùng với 1 lít nước uống mỗi ngày.

tri suy than bang thuoc nam

Lưu ý khi áp dụng cách chữa suy thận bằng thuốc nam

Để sử dụng thảo dược đạt hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh thận thì cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

Không nên điều trị bệnh thận trong giai đoạn bệnh thận cấp vì sẽ nguy hiểm đến cơ thể. Tốt nhất là dùng dùng bài thuốc nam khi thận đã ổn định hơn.

Nếu đang dùng thuốc tây chữa bệnh thận thì cần có lời khuyên của bác sĩ điều trị.

Nên sắc thuốc với nước sạch, nước đóng vai trò rất quan trọng đối với thận.

Không nên sử dụng thảo dược có nguồn gốc không rõ ràng hoặc kết hợp thuốc tùy tiện. Nên chọn những cửa hàng thảo dược uy tín, lâu năm để mua hàng chất lượng nhất.

Trong giai đoạn sử dụng thuốc thì cần nên kết hợp chế độ ăn uống khoa học với các thực phẩm bổ dưỡng và rèn luyện sức khỏe thường xuyên. Tuyệt đối không dùng chất kích thích, rượu bia, thuốc lá.

Bài viết của chúng tôi đến đây là kết thúc. Nếu bạn muốn biết thêm cách sử dụng các vị thuốc hay muốn tìm đến cửa hàng thảo dược mua cây thuốc nam chữa bệnh thận. Thì hãy liên hệ với chúng tôi để có sản phẩm tốt nhất.

Thông tin mua hàng:

Thảo dược An Quốc Thái

Địa chỉ:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14 Quận Tân Bình, TP HCM.

Liên hệ mua : 0926456456 (Viettel)  -  0902743250 (mobi).

Bạn vừa xem xong bài viết: "Top cây thuốc nam chữa bệnh thận và bài thuốc chữa bệnh suy thận", nếu thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ rộng rãi đến mọi người bạn nhé.

Chia sẻ:

Lưu ý : Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THẢO DƯỢC AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14 Quận Tân Bình, TP HCM

Liên hệ mua : 0926456456 (Viettel)  -  0927002002 (Vnmb)

 duoclieu345@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến
Tin nổi bật
Kết nối với chúng tôi

Thông tin liên hệ

Giới thiệu

Liên hệ

62/1/28 Trương Công Định P.14 Q.Tân Bình TP.HCM

Bản đồ hướng dẫn

ĐT: 0926456456 (Viettel)

GPKD: 41E8030967

Bộ Công Thương

DMCA.com Protection Status

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  33
 • Hôm nay:
  1753
 • Tuần này:
  11487
 • Tháng trước:
  76842
 • Tất cả:
  23221302

Cây thuốc

© Copyright 2017 caythuoc.vn, all rights reserved.

Loading...

Back To Top