Dây tơ hồng là gì? Tìm hiểu về tác dụng là thuốc chữa bệnh tuyệt vời.

Giá:
150,000 VNĐ
Số lần xem:
21056
Mở cửa:
 • 8H đến 17H30 hàng ngày ( chủ nhật 8H đến 12H )
Lưu ý::
 • GỌI ĐIỆN LIÊN HỆ TRƯỚC KHI TỚI CỬA HÀNG
Khối lượng:
 • 1kg
Liên hệ:
 • 0926 456 456 - 0927 002 002
Chi nhánh:
 • 62/1/28 Trương Công Định P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM
Dây tờ hồng là một loại cây khá quen thuộc, nó có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, chữa liệt dương, di tinh, điều trị hen suyễn và bệnh bạch biến, đái máu.
Số lượng
Yêu cầu gọi lại
số điện thoại

Dây tờ hồng là một loại cây khá quen thuộc tại các vùng thôn quê. Tuy là loài cây phát triển và sinh trưởng trên các thân cây gỗ lớn nhưng nó lại mang trong mình những tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Dây tơ hồng có công dụng gì? Bạn đang băn khoăn về cách dùng, giá bán và nơi bán dây tơ hồng? Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong việc giải đáp các câu hỏi trên nhé!

day to hong

Dây tơ hồng là gì?

Dây tơ hồng có tên khoa học là cuscuta chinensis lamk. Trong dân gian người ta thường gọi bằng nhiều cái tên khác là thỏ lô, kim tuyến thảo, vô căn thảo, hoàng loạn ty, thỏ ty, xích võng, dã hồ ty,thổ huyết ty, thuộc chi Tơ hồng.

Đặc điểm của dây tơ hồng

Cây tơ hồng là dạng thực vật thân thảo dây leo dạng sợi. Điều đặc biệt của loài cây này là cây không có chất diệp lục sống bám trên các loại cây khác, cây hoàn toàn không có khả năng quang hợp. Cây có thân hình sợi, màu nâu vàng hay vàng có khi có màu vàng nhạt quấn quanh các cây khác hút các chất dinh dưỡng từ cây chủ bằng các miền rễ hút.

Lá cây bị tiêu giảm do không còn chức năng quang hợp nên hình thành các vẩy. Cây tơ hồng rất hiếm khi ra hoa, hoa có hình cầu mây màu trắng hơi nhạt, hoa không có cuốn chụm lại thành tụ một chùm khoảng  bông. Quả dây tơ hồng có hình cầu, chiều ngang hầu như rộng hơn chiều cao rộng khoảng 4mm, nứt từ dưới lên.

hình ảnh dây tơ hồng

Khu vực phân bố cây tơ hồng

 Là loài cây sống kí sinh trên các cây chủ cao to có đường kính khoảng một vòng tay người lớn. Loài cây này có nguồn gốc từ Afghanistan, Srilanka, Trung Quốc và cả Việt Nam

Ở nước ta chúng phân bố rộng rãi trên khắp vùng lãnh thổ kéo dài từ bắc vào nam. Ở miền trung ta thấy dây tơ hồng thường sống kí sinh trên cây hoa bông bục còn miền bắc cây sống kí sinh trên cây cúc tần. Hiện nay nước ta vần phải nhập khẩu hạt dây tơ hồng, ở trung quốc người ta hái dây tơ hồng vè phơi khô đập dập lấy hạt và lạo bỏ phần tạp chất.

Xem thêm: Những công dụng của Cây mắc cỡ  giúp giảm đau, trị mất ngủ

Dây tơ hồng có mấy loại?

Dựa theo các đặc tính sinh trưởng và khu vực phân bố thì các nhà khoa học chia cây tơ hồng làm 2 loại chính đó là dây tơ hồng xanh và dây tơ hồng vàng

Dây tơ hồng vàng

Là loài thực vật thuộc họ bìm bìm, còn có tên gọi khác là thỏ lô, thỏ ty tử, kim tuyến thảo.

Nó là dạng thực vật sống hoàn toàn dựa vào cây chủ khi thân cây có các rễ mầm bám chặt vào thân cây chủ để hút các chất dinh dưỡng từ cây này để nuôi lấy chính mình. Loại dây này cũng không có lá do không có chức năng quang hợp nên lá bị tiêu giảm và rất hiếm khi chúng ra hoa.

Chúng ta sẽ thường bắt gặp dây tơ hồng vàng ở trên thân cây cúc tần ở các tỉnh miền Bắc.

Dây tơ hồng xanh

Cây tơ hồng xanh thuộc họ Long não, còn được gọi với tên thanh ti đằng, phi dương đằng, vô căn thảo,..

Là loài thực vật nhiệt đới, có thân to hơn cây tơ hồng vàng, thân màu lục sẫm. Loài này có lá nhỏ hoặc đã tiêu giảm, không có hoa mà chỉ có quả mọng.

Chúng chủ yếu mọc hoang trên các sườn đồi bám chặt vào các cây bụi lâu năm.

Tuy cả 2 loại dây tơ hồng này đều có công dụng chữa bệnh riêng nhưng người ta vẫn thường sử dụng dây tơ hồng vàng hơn do nó có nhiều dược chất hơn loại còn lại.

dây tơ hồng xanh

Thu hái và chế biến dây tơ hồng làm thuốc

Dây tơ hồng có thể thu hái quanh năm, nhưng người ta thường thu hái chúng vào mùa thu và mùa hè la chủ yếu. Để làm thuốc người ta sử dụng hạt và toàn bộ cây. Sau khi thu hái về có thể sơ chế theo cách sau:

- Rửa sạch để loại bỏ đất cát, rồi cắt khúc nhỏ, mang đi phơi khô rồi bảo quản sử dụng

- Hoặc có thể đập dập để lấy hạt, sau đó mang đi nấu thành cháo đặc đến khi chuyển sang màu nâu thì cho thêm bột mì và rượu nhẹ vào để lam bánh tơ hồng.

Tính vị dây tơ hồng

Dây tơ hồng có tính cay,đắng, tính bình, không độc, ngọt, ôn vào kinh can và thận. Có công dụng bổ dương, sáng mắt, mạnh gân cốt, an thai. Dùng để chữa thận hư, liệt dương, di tinh, mỏi gối, mắt mờ, tai ù, sốt khát nước, giúp đẹp da.

Tác dụng của dây tơ hồng

Theo y học cổ truyền, cây tơ hồng có vị ngọt hơi đắng, tính bình, không có độc nên nó có thể dùng để chữa một số chứng bệnh như:

- Giúp thanh nhiệt, giải độc, thanh lọc máu

- Dùng làm thuốc để chữa ói máu, đái ra máu

- Tác dụng của dây tơ hồng chữa băng huyết, đới hạ

- Tác dụng của dây tơ hồng chữa bệnh vàng da, rôm sẩy, mụn nhọt

- Dây tơ hồng có tác dụng dùng để chữa ho do phế nhiệt, lở loét, phù thũng

- Dây tơ hồng dùng để điều trị chứng đau lưng mỏi gối, tiêu chảy do thận hư

- Điều trị chứng mắt mờ, đục thủy tinh thể ở người già

- Nước sắc từ dây tơ hồng có thể ổn định huyết áp, tăng cơ bóp cơ tim và ức chế các tế bào ung thư vú

Xem thêm: Cỏ bạc dầu và 10 tác dụng chữa bệnh thần kỳ của cây cỏ bạc đầu.

Dây tơ hồng

Dây tơ hồng trị bệnh gì?

Từ bao đời nay, dây tờ hồng đã được người trong dân gian sử dụng để chữa biết bao loại bệnh. Ngoài ra, nó còn là dược liệu không thể thiếu dùng để chữa các bệnh như:

Dây tơ hồng trị chứng liệt dương

Sử dụng 15g hạt tơ hồng, 23g lộc giác giao, phá có chỉ, thục địa, bá tử nhân, phục linh mỗi vị 13g. Vo thành viên hoàn, mỗi ngày uống 8 – 10 viên, thực hiện liệu trình trong vòng 15 ngày.

Dây tơ hồng  trị chứng di tinh, tiểu đêm

Sử dụng 8g hạt tơ hồng, 5 g phúc bồn tử, kim anh tử 7g, cùng với 500ml nước sắc còn 150ml lọc lấy nước mỗi ngày uống từ 2 đến 4 lần dùng kiên trì trong vòng 15 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Dây tơ hồng trị chứng thận hư không tàng tinh, di tinh

Dùng hạt tơ hồng 9g, thục địa, cao ban long 13g, hoài sơn, kỷ tử, đỗ trọng, kim quy, phụ tử chế mỗi vị 9g sơn thù 7g, nhục quế 5g. Đem tán tất cả thành bột rồi nặn viên, uống mõi ngày 15g.

Xem thêmThục địa có tác dụng rất tốt trong việc trị các chứng thận hư

Dây tơ hồng trị chứng đau lưng mỏi gối do thận suy yếu:

Sử dụng 13g hạt tơ hồng, củ mai, cẩn tích mỗi thứ 23g , tỳ giải, đỗ trọng, bổ cốt toái, hoài sơn, kỷ tử, phụ tử mỗi vị 10g, rễ cỏ xước, rễ gối hạt mỗi thứ 13g, sắc uống mỗi ngày chỉ dùng duy nhất một thang.

Dây tơ hồng trị chứng kiết lỵ

Thu hái cả cây tơ hồng, dùng cả nụ và hoa của dây. Đem dược liệu rửa sạch sau đó cho thêm một vài lát gừng vào sắc uống. Dùng kiên trì trong vòng 5 ngày sẽ có hiệu quả tốt.

Dây tơ hồng

Dây tơ hồng trị chứng dương suy, lưng gối đau nhức

Sử dụng từ 10 đến 15g dây tơ hồng vàng rửa sạch. Sau đó sắc với nước bỏ thêm ít rượu hoặc đường vào cho dễ uống. Kiên trì dùng đến khi nào hết bệnh thì dừng.

Dây tơ hồng dùng làm thuốc bổ, cố tinh:

Sử dụng 9g hạt tơ hồng vàng, 2g ngũ vị tử, 2g xa tiền tử, 9g khởi tử, 5g phúc bồn tử. Tất cả đem tán nhỏ r vo thành viên ước chừng bằng hạt ngo mỗi ngày uống 7g . một liệu trình tầm 10 ngày dùng liên tiếp sau đó dừng một thời gian lại uống tiếp.

Các bạn có thể tham khảo thêm công dụng của ngũ vị tử tại đây.

Dây tơ hồng trị chứng tiểu tiện khó khăn, không thông

Dùng một nắm dây tơ hồng vàng nấu cùng với gốc hẹ, lấy nước đó bôi quanh vùng rốn bôi liên tục từ 5 đến 11 ngày.

Dây tơ hồng trị chứng thận hư yếu gây đau lưng mỏi gối

Sử dụng củ mài và cẩu tích mỗi loại dùng 10g, hạt dây tơ hồng 20g, dây đau xương, rễ cỏ xước và rễ gối hạc mỗi dược liệu dùng 15g, tỳ giải, bổ cốt toái và đỗ trọng mỗi vị 12g. Đem tất cả dược liệu sắc uống mỗi ngày 1 thang. Duy trì liên tục trong vòng 1 tuần nếu chưa thấy giảm có thể dùng tiếp tục liệu trình như trên

Dây tơ hồng trị tai ù, choáng đầu, dương suy, răng lung lay, tảo tiết, giảm thính lực

Sử dụng hoài sơn, sinh địa, hoàng tinh chế, mạch môn và thỏ ty tử mỗi loại dùng 20g, kim anh tử, ngũ vị tử, sơn thù nhục mỗi dược liệu dùng 15g, hạch đào 1 quả, câu kỷ tử 10g. Đem tất cả dược liệu sắc uống trong vòng 2 tuần

Dây tơ hồng trị tiêu chảy lâu ngày do thận hư

Sửng dụng hạt sen, đảng sâm, hạt của dây tơ hồng, phục linh và câu kỷ tử mỗi loại dược liệu dùng 10g cùng với sơn dược 15g. Đem tất cả dược liệu tán thành bột mịn, dùng gạo làm hồ và vo thành viên hoàn. Mỗi lần dùng 20 viên, ngày uống 2 – 3 lần. Duy trì liên tục trong vòng 15 ngày

dây tơ hồng trị tiêu chảy do thận hư

Dây tơ hồng trị mắt mờ do can thận suy

Sử dụng xa tiền tử, hạt dây tơ hồng và thục địa mỗi loại dùng 10g. Đem tất cả tán thành bột mịn, trộn đều với mật làm thành viên hoàn. Mỗi lần dùng 10 viên uống với rượu, ngày uống 2 lần.

Dây tơ hồng trị chứng suy nhược cơ thể ở người cao tuổi

Dùng vừng đen 20g, đậu đen đã rang, hà thủ ô, dây tơ hồng, củ mài mỗi dược liệu dùng 60g, gạo nếp rang 15g, ngải cứu 25g. Đem tất cả nguyên liệu phơi khô, rồi tán thành bột và trộn với mật làm thành viên bằng hạt bắp. Mỗi ngày dùng 10 viên, ngày 2 lần.

Xem thêm: Thực phẩm bổ dưỡng

Dây tơ hồng trị chứng da xanh tái, mạch yếu

Sử dụng nhân sâm, dây tơ hồng, bạch truật, phúc bồn tử, ba kích, cốt toái bổ, mẫu lệ, nhục thung dung, ích trí nhân, tiểu hồi hương mỗi loại dùng 25g. Đem tất cả nghiền thành bột mịn và cho vào lọ kín. Mỗi ngày dùng 5g và sử dụng 2 lần mỗi ngày.

Dây tơ hồng trị bệnh bạch biến

Ngâm dây tơ hồng với rượu gạo trong vòng 1 tuần. Sau đó dùng bông thấm thuốc rượu bôi vào chỗ da lang trắng, mỗi ngày thực hiện 2 – 3 lần. Thực hiện liên tục trên 1 tháng mới thấy hiệu quả rõ rệt. Vì đây là phương pháp cần sự kiên trì người bệnh

hạt dây tơ hồng trị hen suyễn, bạch biến

Dây tơ hồng trị hen suyễn

Dùng 40g dây tơ hồng cùng với 30g táo chua đem sao vàng hạ thổ. Sau đó sắc với 400ml nước dùng để uống trong ngày

Dây tơ hồng chữa chứng chảy máu cam

Sử dụng 30g dây tơ hồng, 100g thịt nạc lợn và một ít rượu trắng và nước lọc. Sau đó, đem tất cả dược liệu hầm lên và ăn trong ngày. Thực hiện liên tục trong vòng 1 tuần.

Dây tơ hồng trị sỏi bàng quang, viêm thận, chữa âm nang sưng to

Dùng 20g dây tơ hồng luộc với 1 quả trứng vịt, ăn cả nước lẫn trứng. Hoặc có thể dùng 60g tơ hồng cùng với 25g mộc thông sắc nước uống mỗi ngày.

Địa chỉ bán dây tơ hồng uy tín, chất lượng ở đâu?

Ngày nay, trên thị trường tràn lan những sản phẩm kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng, sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả chữa bệnh cũng như ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì thế mà việc chọn lựa nơi uy tín để mua dược liệu điều trị bệnh rất quan trọng. Vậy người tiêu dùng có thể mua dược liệu dây tơ hồng ở đâu?

Caythuoc.vn là địa chỉ bán Dây tơ hồng lâu năm và uy tín. Sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều Nhà thuốc, Nhà hàng, khách sạn và người tiêu dùng trên cả nước tin dùng trong nhiều năm nay. Sản phẩm Dây tơ hồng tại Caythuoc.vn có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiê, được chế biến với quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt, đạt chuẩn an toàn của bộ y tế. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

dây tơ hồng trị bệnh gì?

Giá bán dây tơ hồng

Chúng tôi Thảo dược An Quốc Thái là địa chỉ bán dây tơ hồng uy tín chất lượng nhất, giao hàng tại nhà toàn quốc, miễn phí giao hàng tại TP.HCM với mỗi đơn hàng từ 2kg trở lên. Nhà thuốc luôn có những ưu đãi dành cho các khách hàng ở xa như hỗ trợ phí ship cho khách hàng.

Giá bán dây tơ hồng tại caythuoc.vn: 150.000đồng/1kg

Gía bán Dây tơ hồng chưa bao gồm phí vận chuyển. 

Liên hệ đặt hàng:  0902743250 (Mobi) - 0961744414 (Viettel)

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM

Website: https://caythuoc.vn/

Trên đây là toàn bộ các thông tin về “Tác dục của dây tơ hồng cũng như dây tơ hồng trị bệnh gì?”. Hiện nay dây tơ hồng được xem là một vị thuốc quý có giá trị. Cây tơ hồng có nhiều công dụng như vậy nhưng trước khi dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ tránh các trường hợp truyền miêng nhau mà dùng không đúng cách dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Hi vọng những thông tin trên mang lại cho bạn sự bổ ích. Và đừng quên chia sẻ bài viết này cho nhà thuốc nhé!

Chia sẻ:

Lưu ý : Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THẢO DƯỢC AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14 Quận Tân Bình, TP HCM

Liên hệ mua : 0926456456 (Viettel)  -  0927002002 (Vnmb)

 duoclieu345@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến
Tin nổi bật
Kết nối với chúng tôi

Thông tin liên hệ

Giới thiệu

Liên hệ

62/1/28 Trương Công Định P.14 Q.Tân Bình TP.HCM

Bản đồ hướng dẫn

ĐT: 0926456456 (Viettel)

GPKD: 41E8030967

Bộ Công Thương

DMCA.com Protection Status

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  14
 • Hôm nay:
  1184
 • Tuần này:
  10234
 • Tháng trước:
  61218
 • Tất cả:
  23443091

Cây thuốc

© Copyright 2017 caythuoc.vn, all rights reserved.

Loading...

Back To Top