Nhân sâm Hoa Kỳ: 10 điều cần biết về dược liệu bổ dưỡng

Giá:
400,000 VNĐ
Số lần xem:
1356
Sâm Hoa Kỳ còn được gọi là sâm Mỹ, sâm Canada. Không chỉ hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả mà còn bồi bổ sức khoẻ, tăng đề kháng,…
Số lượng
Yêu cầu gọi lại
số điện thoại

Sâm Hoa Kỳ được mệnh danh là “thần dược” bồi bổ sức khoẻ, hỗ trợ điều trị các bệnh rất hiệu quả. Vậy cụ thể sâm Hoa Kỳ có tác dụng gì mà lại được giới y học đánh giá cao như thế? Cùng caythuoc.vn tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

 

sâm hoa kỳ


Mô tả sâm Hoa Kỳ

Người ta tìm thấy sâm Mỹ trong các khu rừng ôn đới giàu chất dinh dưỡng tại Bắc Mỹ. Hiện nay trên thị trường, nhân sâm Hoa Kỳ được rất nhiều người săn lùng, mua bán. Tham khảo các thông tin cơ bản về tên gọi, đặc điểm, cách chế biến loại sâm quý hiếm này. 


Tên gọi, danh pháp

 • Tên gọi phổ biến: sâm Hoa Kỳ - American Ginseng (tiếng anh)
 • Các tên gọi khác: nhân sâm Hoa Kỳ, sâm Canada, sâm Bắc Mỹ, sâm Mỹ, Tây Dương sâm

 

Tây Dương sâm sinh trưởng và phát triển ở các cánh rừng Bắc Mỹ và có nhiều tên gọi khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là tên gọi sâm Hoa Kỳ. Lý do là vì nhiều công ty tại Hoa Kỳ đã thu mua toàn bộ số lượng sâm thu hoạch, chế biến và đem đi cung cấp khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, độ phổ biến của cái tên này cũng ngày càng lan rộng và nổi bật hơn so với những tên gọi khác.
Đặc biệt, sâm Hoa Kỳ cũng đã lọt vào danh sách những nông sản cao cấp nhất, đại diện mỗi khi nhắc đến Hoa Kỳ. 


Đặc điểm tự nhiên


Vòng đời của cây nhân sâm Mỹ rất dài, tồn tại khá lâu năm trong các khu rừng ôn đới. Cây Hoa Kỳ ra hoa màu trắng vào mùa hè. Quả sẽ mọc vào tháng 7 đến 8, có màu xanh. Từ tháng 8 - 11, quả chuyển sang màu đỏ tươi. Mỗi quả chứa khoảng chừng 2 - 3 hạt bên trong. 
Rễ cây có màu trắng, rễ chính sẽ phân chia thành các nhánh nhỏ hơn. Lúc bạn ăn vào sẽ có mùi vị hơi bùi. Khi rễ cây già đi hoặc bị hư, úng nước thì các nhánh nhỏ sẽ phát triển, thay thế trở thành rễ chính để nuôi dưỡng cây. 
Lá cây có hình dạng thuôn dài hay hình mác. Hoa khi mọc ra sẽ mọc ở vị trí trục chính của những chiếc lá và vươn lên cao. Sau thời gian tiền sinh sản khoảng 2,5 - 3 năm, thời kỳ sinh sản mới sẽ xảy ra dựa vào những hạt giống. Loại cây này thụ tinh cũng nhờ hoàn toàn vào loài côn trùng ong Halictid.

 

sâm mỹ


Phân bố, thu hái, chế biến


Nhân sâm Hoa Kỳ phát triển mạnh trong các cánh rừng ôn đới, dồi dào chất dinh dưỡng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng trong các khu rừng thuộc các vùng từ Manitoba đến Quebec của đất nước Canada. Ngoài ra, còn có các vùng đất thuộc: Oklahoma, Louisiana, Georgia và Arkansas của Hoa Kỳ. Nhưng phổ biến và chiếm số lượng lớn nhất vẫn là vùng Wisconsin. Tại Châu Á, vào khoảng những năm 1980, chúng cũng xuất hiện và sinh trưởng bằng cách nuôi trồng ở Trung Quốc.
Thông thường, thời gian thu hoạch nhân sâm người ta sẽ dựa vào cách phát triển: tự nhiên hay nuôi trồng. Đối với loại cây phát triển tự nhiên trong rừng, thời gian thu hoạch củ sâm sẽ rơi vào năm thứ 8 hoặc 9, có khi dài hơn. Còn đối với loại nuôi trồng, thời gian thu hoạch rút ngắn hơn nhiều chỉ còn 3 đến 4 năm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. 
Sau khi chế biến, sâm Canada được phân chia thành 2 loại:

 • Màu trắng - Loại khô 
 • Màu đỏ - Loại tươi

Sau quá trình chế biến nhiệt, hồng sâm ra đời, mục đích chế biến là giúp cho các chất dinh dưỡng không bị mất đi, đồng thời cũng làm kéo dài thời gian sử dụng. Cả 2 loại kể trên đều có chứa thành phần và dược lý giống nhau. Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu, người Châu Á thích hợp sử dụng loại khô hơn. 


Bộ phận sử dụng


Rễ cây chính là bộ phận mà con người sử dụng để bồi bổ và chữa các loại bệnh. Nhìn bên ngoài, rễ sâm sẽ có hình dạng hơi xù xì, gân guốc, có nét giống hình trụ hoặc hình thoi, có nhiều nhánh nhỏ. Thông thường, rễ cây có chiều dài từ 2 - 10 cm, có những rễ to dài hơn lên đến 20 cm. Ở phần cổ của rễ, kích thước phổ biến sẽ là 2,5 đến 3 cm. Củ sâm Hoa Kỳ sẽ được thu hoạch vào thời gian cuối mùa hè đến mùa thu. 


Thành phần hóa học của sâm Hoa Kỳ


Khi mua các chế phẩm có chiết xuất từ nhân sâm Mỹ, người ta thường sẽ chú ý đến các chỉ số Rb1, Rb2, Rg1, Rc, Rd và Re. Sở dĩ như thế là vì: 
Các nhà khoa học khi nghiên cứu, họ đã phát hiện ra thành phần chính đó là nhóm các hoạt chất Saponin triterpenoid, được gọi chung là Ginsenosid. Chất Ginsenosid thông thường sẽ chia làm 2 nhóm dựa vào cấu trúc của aglycon, cụ thể là: nhóm dammaran (4 vòng) và nhóm olean (5 vòng). Chiếm tỷ lệ phổ biến nhất vẫn là nhóm dammaran.
Hơn nữa, khi dựa vào vị trí của gốc đường aglycon, các nhà khoa học lại chia nhóm dammaran gồm 2 nhóm nhỏ: 

 • PPD (protopanaxadiol) - gốc đường gắn ở C – 3 (Rb1, Rb2, Rc, Rd, Rh2, Rg3)
 • PPT (protopanaxatriol) -  gốc đường gắn ở C – 6 (Rg1 và Re)

Ngoài ra, còn có 2 nhóm khác có tên là pseudoginsenoside F11 và ocotillol. Đặc biệt trong pseudoginsenoside F11 có chứa hoạt chất ginsenoside (1 loại chỉ xuất hiện duy nhất trong sâm Bắc Mỹ).
Các hoạt chất của các nhóm kể trên, các loại Rb1, Rb2, Rc, Rd và Re chiếm đến 90%. Trong đó, chất Rb1 chiếm đến khoảng 30% – 40%. Vì vậy, phần lớn người ta hay chú ý đến tỷ lệ của các loại này trên mỗi sản phẩm được chiết xuất.


Công dụng của sâm Hoa Kỳ theo y học cổ truyền


Theo y học cổ truyền, có 3 công dụng nổi bật của nhân sâm Mỹ mà bạn nên biết, đó là:


Tác dụng với bệnh viêm phổi và viêm phế quản


Theo đông y, những bệnh nhân bị bệnh viêm phế quản hay viêm phổi là những người có cơ thể “âm hư, hỏa vượng”. Các triệu chứng thường gặp sẽ là ho khan, ho có đờm, ho ra máu, nóng ở bàn chân, bàn tay,...

 

công dụng của sâm hoa kỳ


Cách sử dụng sâm Mỹ để điều trị hiệu quả:


Mỗi ngày sắc nước với 5 - 10 gram nhân sâm Canada. Uống hết nước có thể ăn luôn cả rễ sâm đã sắc. Người bệnh nên sử dụng bài thuốc này mỗi ngày để đem lại tác dụng tốt nhất.


Hoạt động chống ung thư


Hỗ trợ điều trị chống ung thư, đặc biệt là trong quá trình thực hiện hoá trị, xạ trị là một trong các tác dụng nổi bật nhất của sâm Hoa Kỳ. 
Bệnh nhân khi tiến hành hoá trị, xạ trị để giết chết các tế bào ung thư thì rất dễ xảy ra các tác dụng phụ đi kèm. Mục đích của việc sử dụng sâm Mỹ thường xuyên sẽ giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ đó.


Có 2 cách dùng nhân sâm Mỹ để điều trị bệnh ung thư: 


Cách 1: Sử dụng trực tiếp củ sâm: mỗi ngày đem 5 - 10 gram củ sâm đi sắc nước uống.
Cách 2: Dùng viên nang từ củ sâm: trước 15 ngày khi tiến hành hoá trị, xạ trị và sau khi thực hiện. Nên sử dụng mỗi ngày liên tiếp để tăng hiệu quả điều trị.


Bồi bổ sức khỏe


Nhâm sâm Hoa Kỳ bồi bổ sức khoẻ, ngăn ngừa bệnh tật rất tốt. Đặc biệt, khi bạn mới mổ xong hoặc ốm đau mới khỏi, dùng sâm Mỹ để phục hồi nhanh chóng các chức năng. 
Nhân sâm Bắc Mỹ cũng rất thích hợp đối với những người bị: táo bón lâu ngày, tiểu buốt, tiểu rắt, miệng khô,...


Bài thuốc hữu hiệu nhất:


Tương tự như cách trị bệnh viêm phổi, viêm phế quản, bạn có thể sử dụng sâm Mỹ bằng cách sắc nước uống với 5 - 10 gram mỗi ngày. Lưu ý nên ăn luôn cả phần bã để tận dụng tối đa nhé!


Công dụng của nhân sâm Hoa Kỳ theo y dược hiện đại

 

sâm hoa kỳ có tác dụng gì


Theo nghiên cứu của y dược hiện đại, sâm Canada đem lại những công dụng hỗ trợ điều trị bệnh như sau:

 • Ổn định đường huyết: sâm Mỹ khi sử dụng thường xuyên sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường trở nên nhanh chóng. Hơn nữa, các hoạt chất trong củ sâm cũng kích thích tuyến tụy tiết ra nhiều insulin làm đường huyết ổn định. 
 • Giảm stress, mệt mỏi và căng thẳng thần kinh: Sử dụng loại sâm này làm cải thiện và giảm đi tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, suy nhược hệ thần kinh. Giúp tập trung hơn, tăng cường khả năng ghi nhớ và giữ cho đầu óc tỉnh táo.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch: Củ sâm có công dụng tuyệt vời trong điều trị và phòng ngừa các bệnh về nhồi máu cơ tim, thiếu máu. Chống sốc tim do mất máu quá nhiều hay suy nhược. Ngoài ra, nhân sâm Mỹ cũng phòng ngừa rất hiệu quả chứng rối loạn nhịp tim.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn lipid: Giảm các cholesterol xấu và lipoprotein mang tỷ trọng thấp. Đồng thời, hỗ trợ tăng số lượng những lipoprotein mang tỷ trọng cao. Ngăn chặn sự sản sinh tế bào của các gốc tự do.
 • Tăng cường hệ miễn dịch: Thúc đẩy sức đề kháng, khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể, giúp sức khoẻ tốt hơn, đẩy lùi được các sự tấn công qua hệ miễn dịch. 
 • Tăng sức bền bỉ: giúp tăng khả năng chịu đựng, đặc biệt trong trường hợp thiếu khí oxy. Hơn nữa, còn hỗ trợ kéo dài tuổi xuân, chống lại sự lão hóa.
 • Hỗ trợ điều trị chứng hay tiểu đêm: Sử dụng thường xuyên sâm Mỹ sẽ làm bạn không còn chứng hay tiểu đêm nữa. Bởi các hoạt chất có trong củ sâm giúp chống lợi niệu, kích thích nhanh sự chuyển hóa. 


Cách sử dụng nhân sâm Hoa Kỳ hiệu quả nhất


Tham khảo ngay các cách làm đơn giản nhất ngay tại nhà mà bạn có thể thực hiện được:


Trà sâm:

 

hoa kỳ sâm


Đây được xem là cách dùng phổ biến nhất, cụ thể là:

 • Đem củ sâm thái thành các lát vừa
 • Cho vào bình trà, đổ nước sôi vào và hãm trong 15 - 20 phút
 • Sau khi uống hết, để tránh lãng phí bạn nên ăn luôn cả phần bã trong bình nhé!

 

Bột sâm:

 

 • Bạn hãy đem củ sâm thái thành các lát thật mỏng
 • Tán thành bột thật mịn
 • Bảo quản trong lọ thuỷ tinh thật kín, đóng mở nắp thật cẩn thận khi lấy ra sử dụng
 • Chỉ nên dùng 3 - 6 gram bột mỗi ngày

 

bán sâm hoa kỳ

 

Cao sâm:

 

 • Ngâm nhân sâm vào nước lạnh đến khi sâm nở ra
 • Đem đi hấp cách thuỷ, có thể cho thêm một ít đường phèn nấu thành dạng cao


Sâm Hoa Kỳ ngâm rượu:


Ngâm nhân sâm vào trong rượu trắng khoảng sau 25 ngày là có thể sử dụng được. Sau mỗi bữa ăn, bạn chỉ nên dùng khoảng chừng 15 – 30ml rượu. Đặc biệt, mỗi ngày chỉ nên uống rượu này tối đa 3 lần thôi nhé!


Cháo nhân sâm:


Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Nhân sâm Mỹ
 • Mạch môn: 10gram
 • Gạo tẻ: 100gram

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và tiến hành nấu thành cháo như các loại cháo khác. Bạn có thể chia làm nhiều lần ăn trong một ngày để tránh việc ngán.Sử dụng cháo nhân sâm Hoa Kỳ đem lại tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phổi như ho có đờm, ho lâu ngày, ho ra máu hay sốt liên tục không biết nguyên do,…


Sâm Mỹ hầm gà ác, thịt heo:


Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Sâm Canada: 10gram
 • Gà ác: 1 con
 • Thịt heo: 300 – 400gram tuỳ thích

 

nhân sâm hoa kỳ

 

Sau khi rửa sạch sẽ thì bạn cho tất cả nguyên liệu vào nồi, tiến hành hầm khoảng 30 phút. Sau đó, nêm nếm thêm một ít gia vị cho vừa miệng là được. Những người mới bệnh xong  uống canh hầm này sẽ giúp cho cơ thể phục hồi rất tốt.


Dùng sâm Hoa Kỳ khi nào?


Đầu tiên, nhân sâm Canada giúp hỗ trợ điều trị rất hiệu quả các loại bệnh như:

 • Bệnh về tim mạch, tiểu đường, viêm phế quản, viêm phổi,...
 • Bệnh nhân đang trong quá trình hoá trị, xạ trị chống lại căn bệnh ung thư
 • Người ốm xong mới khỏi hoặc mới mổ xong, sức khoẻ còn yếu
 • Người bị căng thẳng hệ thần kinh, mệt mỏi, suy nhược, cần sự trấn tĩnh, tập trung ghi nhớ.

Không chỉ có những bệnh nhân thuộc các trường hợp kể trên, những người không bị bệnh gì cũng nên sử dụng. Bởi vì các hoạt chất có trong củ sâm giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật rất cao. 


Địa chỉ mua Sâm Hoa Kỳ chính hãng, chất lượng?


Với những công dụng trên cả tuyệt vời, được các nhà nghiên cứu đánh giá rất cao. Do đó, có rất nhiều người tìm mua nhân sâm Hoa Kỳ để trị bệnh, bồi bổ sức khoẻ. Tuy nhiên, sâm Bắc Mỹ đều phải nhập khẩu chính hãng và tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng xuất hiện rất nhiều. 


Tránh trường hợp mua trúng hàng giả, khiến bạn phải ngậm ngùi “tiền mất tật mang”, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một địa chỉ bán sâm Mỹ uy tín đó là: Linhpi Organic.

 

giá nhân sâm hoa kỳ


Đây là địa chỉ uy tín, bán hàng chất lượng 100% toạ lạc tại TPHCM. Cửa hàng này chuyên cung cấp các loại thảo dược, linh chi, nhân sâm,... chính hãng. Hơn nữa, vì nhập số lượng lớn nên giá cả vô cùng ưu đãi. Chỉ cần mua hàng một lần tại đây, bạn sẽ rất hài lòng và mua lại lần nữa. Nếu có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm, liên hệ ngay qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.


Thông tin liên hệ:


Linhpi Organic

 • Hotline: 0927002002
 • Giá nhân sâm Hoa Kỳ: 400.000 đồng
 • Website: https://linhpi.com/
 • Địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, phường 14, quận Tân Bình, TP HCM

 

Sâm Hoa Kỳ có tác dụng gì? Cách sử dụng như thế nào? Nơi mua? đã được chúng tôi bật mí hết rồi đấy! Nếu còn vướng mắc về loại sâm Mỹ, có thể liên hệ 0927002002. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Đừng quên theo dõi https://caythuoc.vn/ thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về vị thuốc và thực phẩm bổ dưỡng nhé!

 

Chia sẻ:

Lưu ý : Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THẢO DƯỢC AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14 Quận Tân Bình, TP HCM

Liên hệ mua : 0926456456 (Viettel)  -  0927002002 (Vnmb)

 duoclieu345@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến
Tin nổi bật
Kết nối với chúng tôi

Thông tin liên hệ

Giới thiệu

Liên hệ

62/1/28 Trương Công Định P.14 Q.Tân Bình TP.HCM

Bản đồ hướng dẫn

ĐT: 0926456456 (Viettel)

GPKD: 41E8030967

Bộ Công Thương

DMCA.com Protection Status

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  28
 • Hôm nay:
  3801
 • Tuần này:
  34098
 • Tháng trước:
  91358
 • Tất cả:
  22849808

Cây thuốc

© Copyright 2017 caythuoc.vn, all rights reserved.

Loading...

Back To Top