Ké đầu ngựa có tác dụng trị bệnh gì? Mua quả (hạt) ké đầu ngựa ở đâu?

Giá:
110,000 VNĐ
[ -50%]
Giá gốc:
220,000 VNĐ
Số lần xem:
18416
Khối lượng:
Ké Đầu Ngựa là quả của cây ké đầu ngựa, có tác dụng điều trị viêm xoang, sỏi thận, bệnh về xương khớp và đặc biệt điều trị bệnh bướu cổ. Bán ở đâu tại TP HCM.
Chia sẻ:
Số lượng
Yêu cầu gọi lại
số điện thoại

Ké đầu ngựa là quả (hạt) của cây ké đầu ngựa, có tác dụng điều trị viêm xoang, sỏi thận, bệnh về xương khớp và đặc biệt điều trị bệnh bướu cổ. Tuy nhiên, trong nhận thức của mỗi người dân về công dụng của ké đầu ngựa còn hạn chế mặc dù nó có rất nhiều tác dụng đáng ghi nhận.

Caythuoc.vn và các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu để biết rõ hơn những công dụng cũng như cách sử dụng sao cho hiệu quả nhé!

ké đầu ngựa

Hình ảnh quả ké đầu ngựa

MÔ TẢ KÉ ĐẦU NGỰA

Ké đầu ngựa còn có tên là cây ké hoa vàng, xương nhĩ, thương nhĩ tử, mac nháng (Táy), phắc ma thuộc họ Cúc (Asteraceae). Có tên khoa học là Xanthium strumarium L. Ké đầu ngựa có tác dụng giúp chữa lở ngứa ngoài da, phong hàn đầu thống, phong thấp đau nhức, tỵ uyên,...

Đặc điểm cây ké đầu ngựa

Là cây thân thảo nên nó chỉ cao khoảng 50 – 80 cm. Thân hình trụ có màu lục và có lông cứng. Lá ké đầu ngựa mọc se, hình tim tam giác. Mép lá có khía rang không đều, có lông ngắn và cứng ở 2 mặt lá. Cuống lá dài có gân chính 3.

Hoa ké đầu ngựa mọc thành cụm mọc ở đầu cành, hoặc ở kẽ lá, màu lục nhạt. Trên một đầu hoa cùng gốc có 2 loại: những đầu hoa ở trên là hoa lưỡng tính nhỏ, hình ống, có 5 thùy và không có màu lông.

Những đầu hoa còn lại là hoa cái, chúng không có tràng và mào lông. Quả hình trứng, có 2 sừng nhọn ở đầu và xung quanh phủ đầy gai móc.

Phân bố và thu hái

Ké đầu ngựa phân bố khắp nơi ở nước ta nhưng chủ yếu phân bố tập trung tại các vùng núi phía Bắc.

Để làm thuốc, người ta dùng quả và thân cây. Quả được ưu ái sử dụng nhiều hơn vì cho dược tính chữa bệnh cao.

Hat (quả) của nó thường được thu hoạch vào mùa thu khoảng tháng 5 đến tháng 9 khi quả chin già. Sau khi thu hái, người ta thường rửa sạch để loại bỏ bủi bẩn và tạp chất, cắt bỏ cuống lá. Sau đó sẽ phơi hoặc sấy ở nhiệt độ 40 – 45 độ C

Thành phần hóa học

Quả xương nhĩ chứa 30% chất béo, 1,3% chất glucozit, 3,3% chất nhựa và vitamin C. Bên cạnh đó, nó còn chứa Cacbonxi atratylozit dạng muối có công dụng giúp làm hạ đường huyêt, chất Xantheti, Xanthamin có trong quả có tác dụng kháng khuẩn rất tốt.

Toàn thân cây xương nhĩ chứa rất nhiều iốt, 1g quả ké đầu ngựa chứ 220mg iốt, nếu sắc nấu cô đặc thành cao thì 15 phút nấu cao có chứa 300mg iốt. Chính vì thế mà người ta thường dùng quả này để điều trị bệnh bướu cổ.

hình ảnh cây ké đầu ngựa

Hình ảnh cây ké đầu ngựa

CÁCH CHẾ BIẾN KÉ ĐẦU NGỰA THÀNH THUỐC

Sau khi thu hái và loại bỏ tạp chất phơi hoặc sấy khô rồi bảo quản dùng dần. Hoặc có thể được nấu thành cao thương nhĩ hoặc thương nhĩ hoàn (thuốc viên)

- Cách nấu cao ké đầu ngựa: Toàn bộ cây, sau khi thu hoạch rửa sạch, thái nhỏ rồi phơi khô. Sau đó, nấu với nước và lọc bã lấy nước. Tiếp tục nấu cô thành cao mềm.

Bình thường, cao thương nhĩ rất dễ bị lên men vì thế khi đóng chai nên đậy kín nắp, tránh trường hợp nắp bị hở gây chảy ra ngoài. Mỗi ngày chỉ nên dùng 6 – 8g hòa tan với nước ấm rồi uống. Một lần nấu cao có thể dùng từ 1 – 2 tháng.

- Cách chế biến ké đầu ngự: Dùng toàn bộ cây gồm thân, lá, quả, sau khi thu hoạch loại bỏ phần rễ, cắt khúc và rửa sạch. Sau đó, cho vào nấu trong vòng 1 tiếng. Sau đó, lọc lấy nước thứ nhất. Còn phần bã, thêm nước và tiếp tục đun sôi 1 tiếng nữa.

Tiếp đó, lọc lấy nước thứ 2, bỏ bã và hợp chung nước sắc lần 1 và lần 2 với nhau, rồi nấu cô thành cao mềm. Bước cuối cùng thêm một lượng bột vừa đủ, trộn đều và vo thành viên. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 16 – 20 viên, trước bữa ăn.

KÉ ĐẦU NGỰA CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Đây là loại dược liệu thường được sử dụng trong các bài thuốc chữa bệnh trong Đông Y. Chính vì thế mà tác dụng của ké đầu ngựa được ứng dụng rộng rãi như:

 • Tác dụng của ké đầu ngựa điều trị bướu cổ, dị ứng, đau răng.
 • Điều trị viêm xoang, sổ mũi, ngạt mũi, hắc hơi.
 • Chữa thấp khớp, đau mỏi xương khớp.
 • Ké đầu ngựa có tác dụng giúp cai thuốc lá, giảm cân hiệu quả.
 • Điều trị mề đay mẩn ngứa, lở loét, mụn nhọt.
 • Tác dụng tiêu độc, sát trùng, tán phong, trừ thấp.
 • Hỗ trợ điều trị chứng tay chân đau, co rút, phong tê thấp.
 • Điều trị đau răng đau, đau họng.
 • Ké đầu ngựa có tác dụng giúp chữa các bệnh ngoài da như nấm tóc, hắc lào.
 • Giúp làm toát mồ hôi, tiết nước bọt, thường dùng trị sốt rét.
 • Tác dụng của ké đầu ngựa điều trị sỏi thận.

Xem thêm: Cây xương khỉ [tác dụng, cách dùng] thần dược hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

CÔNG DỤNG CỦA KÉ ĐẦU NGỰA TRỊ BỆNH GÌ?

Trong Đông Y, ké đầu ngựa dược liệu có vị ngọt, tính ôn nhưng hơi độc, vậy cây ké đầu ngựa trị bệnh gì? Ngoài những tác dụng chữa lở loét, mụn nhọt, đau cổ họng, bướu cổ,... nó còn có công dụng chữa được những bệnh sau:

Ké đầu ngựa trị bệnh bướu cổ

Mỗi ngày dùng 15g ké đầu ngựa kết hợp cùng với cây xạ đen 40 gram. Đem sắc với 1 lít nước và uống hết trong ngày.

Xem thêm:  những tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư của cây xạ đen

Ké đầu ngựa trị mụn nhọt

Để điều trị mụn nhọt, bạn sử dụng toàn cây khô nấu thành cao mềm. Mỗi ngày dùng 6 – 8g hòa với nước ấm để uống. Nên uống liên tục 1 tháng.

Ké đầu ngựa trị chốc lở ở trẻ nhỏ.

Dùng Ké đầu ngựa 10g, kim ngân hoa 20g sơ chế thành trà, chia làm 30 gói. Mỗi ngày uống 1 gói, hãm với nước sôi 500ml. Uống nhiều lần, trẻ dưới 1 tuổi chỉ nên uống nửa gói.

Ké dầu ngựa trị bệnh tổ đỉa

Dùng quả ké, thổ phục linh, hạ khô thảo mỗi vị dùng 50g, vỏ núc nác 30g, sinh địa 20g, hạt dành dành 15g. Tán bột các dược liệu và làm thành viên. Mỗi ngày uống 20 viên.

tác dụng của ké đầu ngựa

Hình ảnh quả ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa chữa trị nổi mề đay

- Đối với loại mề đay lặn chỗ này, mọc chỗ khác: Dùng Thương nhĩ tử 10g, kinh giới 15g, bạc hà 15g. Tất cả rửa sạch đun sôi, lọc bả lấy phần nước nấu cháo.

- Đối với loại mề đay đỏ, nóng, ngứa nhiều: Dùng Hạt thương nhĩ tử 15g, sinh địa 30g, bạc hà 12g. Đem tất cả dược liệu nấu lấy nước uống.

Ké đầu ngựa chữa bệnh phong (bệnh cùi)

Dùng cây ké đầu ngựa giã vắt lấy nước cốt rồi cô thành cao thỏi 300g, lấy 1 con cá quả đen, mổ bụng và cho vào một thỏi ké. Nấu chín với rượu để ăn. Ăn 3-5 con . Khi áp dụng phương thuốc này nên kiêng ăn muối.

Công dụng của ké đầu ngựa hỗ trợ điều trị ung thư não

Hãy dùng hạt ké đầu ngựa 15g, thất diệp nhất chi hoa (cây 7 lá 1 hoa) 16g, viễn chí 10g, xương bồ 6g. Đem tất cả nguyên liệu sắc uống mỗi ngày một thang.

Công dụng của ké đầu ngựa chữa bệnh viêm đường tiết niệu

Dùng Ké đầu ngựa 15g, cây bòng bong 20g, kim ngân hoa 15g và cây mã đề 20 g, sắc cùng với 1,5 lít nước. Sắc đến khi thuốc cạn còn 800 ml, chia làm 3 lần uống trong ngày. Duy trì liên tục trong 1 tuần để đạt được kết quả tốt.

Xem thêm: Cỏ tranh:Hình ảnh, tác dụng chữa bênh, cách nấu rễ cỏ tranh trị viêm đường tiết liệu

Ké đầu ngựa chữa bệnh sỏi thận, bí tiểu, phù thũng

Sử dụng thương nhĩ tử thiêu tồn tính kết hợp với hạt đinh lịch, mỗi vị bằng nhau. Đem phơi khô, tán nhỏ. Mỗi ngày dùng 8g pha trà, uống 2 lần/ ngày.

Ké đầu ngựa trị bệnh mũi tắc, đau nhức ở vùng trán, mũi chảy nước vàng

Dùng quả ké đầu ngựa (thương nhĩ tử) 8g, bạch chỉ 30g, bạc hà 1.5g, tân di 15g. Đem tất cả các nguyên liệu sắc thuốc, trừ bạc hà. Sau khi sắc xong, cho bạc hà vào và đun sôi lại rồi tắt bếp ngay. Trong quá trình sắc nên bọc tân di lại tránh lông lẫn vào nước thuốc gây ngứa.

CÁCH SỬ DỤNG KÉ ĐẦU NGỰA

Nếu không dùng dạng cao hoặc viên, bạn có thể sử dụng ké đầu ngựa theo cách thông thường. Mỗi ngày lấy khoảng 15 – 30g Ké Đầu Ngựa khô, rửa qua bằng nước sạch. Sau đó đun sôi với 600ml nước và sử dụng làm thức uống hằng ngày.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG KÉ ĐẦU NGỰA

 • Bệnh nhân viêm khớp, thấp khớp, phong tê thấp.
 • Bệnh nhân bướu cổ.
 • Bệnh nhân sỏi thận, viêm nhiễm đường tiết niệu, phù thũng.
 • Bệnh nhân mụn nhọn, lở ngứa.
 • Người bị đau răng, họng.
 • Người bị nấm tóc, hắc lào, bệnh ngoài da.
 • Bệnh nhân bị nhức đầu do huyết hư không nên dùng.

Tìm hiểu thêm về xạ đen, kim ngân hoa, an xoa  cũng có tác dụng điều trị bướu cổ tương tự

MUA KÉ ĐẦU NGỰA Ở ĐÂU? ĐỊA CHỈ BÁN KÉ ĐẦU NGỰA, NƠI BÁN KÉ ĐẦU NGỰA?

Caythuoc.vn là địa chỉ mua bán Ké đầu ngựa lâu năm và uy tín. Sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều Nhà thuốc, Nhà hàng, khách sạn và người tiêu dùng trên cả nước tin dùng trong nhiều năm nay.

Sản phẩm Ké đầu ngựa tại Caythuoc.vn có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Chúng tôi Thảo dược An Quốc Thái là địa chỉ bán Ke dau ngua uy tín chất lượng nhất, giao hàng tại nhà toàn quốc, miễn phí giao hàng tại tp.HCM với mỗi đơn hàng từ 2kg trở lên.  Liên hệ đặt hàng :  0902 743 250 (Mobi)- 0961 744 414 (Viettel)

Giá bán Ké đầu ngựa: 110.000/1kg

Giá bán chưa bao gồm phí vận chuyển. 

Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn cây ké đầu ngựa trị bệnh gì, cũng như tác dụng, cách sử dụng sao cho hiệu quả.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới bạn bè người thân của các bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng Facebook bạn nhé.

Xem thêm: Thảo dược trị bệnh thận

 

Chia sẻ:

Lưu ý : Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới bạn bè người thân của các bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng chia sẻ => Facebook bên trên bạn nhé.

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

 

Từ tháng 8-2020 tình hình dịch bệnh corona đang phức tạp nên nhà thuốc chỉ giao hàng toàn quốc, quý khách hạn chế quý tới của hàng, mong quý khách hàng thông cảm.

 

tại sao

 

Bạn có thể gọi đặt hàng vào thời gian ( 7h30 đến 18h ), nếu bạn tới cửa hàng thì giờ mở của là 8h và giờ đóng cửa là 17h30 hàng ngày riêng chủ nhật giờ mở cửa 8h đến 12h. Nếu ngoài thời gian làm việc bạn có thể lưu số điện thoại của chúng tôi và gọi cho chúng tôi vào giờ hành chíng ngày hôm sau.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NHÀ THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14 Quận Tân Bình, TP HCM

Liên hệ mua : 0926 456 456 (VNMB) 0902 743 250 (Mobi)- 0961 744 414 (Viettel)

 duoclieu345@gmail.com

Quy trình trồng thảo dược tại công ty

Sấy khô và kiểm nghiệm trước khi đem qua chi nhánh cửa hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NHÀ THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:   Chi nhánh:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14 Quận Tân Bình, TP HCM

 0926456456

 duoclieu345@gmail.com

 

Hỗ trợ trực tuyến
Tin nổi bật
Kết nối với chúng tôi
Thông tin liên hệ

NHÀ THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN AN QUỐC THÁI

Địa chỉ văn phòng: Trần Hưng Đạo, Phường 10, Quận 5, TP.HCM  ( chỉ giao dịch, không bán lẻ )

Mua hàng tại cửa hàng : 62/1/28 Trương Công Định P.14 Q.Tân Bình TP.HCM ( mua sỉ lẻ tại đây )

Bạn có thể gọi đặt hàng vào thời gian ( 7h30 đến 20h ), Nếu ngoài thơi gian làm việc bạn có thể lưu số điện thoại của chúng tôi và gọi cho chúng tôi vào ngày hôm sau.

Từ tháng 8-2020 tình hình dịch bệnh corona đang phức tạp nên nhà thuốc giao hàng toàn quốc, quý khách hạn chế quý tới của hàng, mong quý khách hàng thông cảm.

ĐT: 0926456456

GPKD: 41E8030967

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  175
 • Hôm nay:
  9332
 • Tuần này:
  46356
 • Tháng trước:
  329308
 • Tất cả:
  8973677

© Copyright 2017 caythuoc.vn, all rights reserved.

Loading...

Back To Top