Kim tiền thảo [hình ảnh, tác dụng trị bệnh, cách dùng, giá thuốc].

Giá:
100,000 VNĐ
Số lần xem:
19897
Khối lượng:
Kim tiền thảo là cây thuốc có tác dụng chữa bệnh sỏi thận, lợi tiểu, làm ngưng đi sự gia tăng kích thước của hòn sỏi còn được gọi là cây mắt trâu, vảy rồng.
Chia sẻ:
Số lượng
Yêu cầu gọi lại
số điện thoại

Kim tiền thảo là cây thuốc có tác dụng chữa bệnh sỏi thận, lợi tiểu, làm ngưng đi sự gia tăng kích thước của hòn sỏi còn được gọi là cây mắt trâu, vảy rồng. Những người bị bệnh sỏi thận dùng kim tiền thảo là sự lựa chọn sáng suốt và an toàn.

Vậy kim tiền thảo trị bệnh gì? Kim tiền thảo có tác dụng gì đối với sức khỏe? Cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn về cây thuốc này.

Mô tả hình ảnh cây kim tiền thảo

Kim tiền thảo có tên khoa học là Desmodium styracifolium (Osb) Merr thuộc họ Đậu (Fabaceae). Vì lá của nó giống vảy con rồng nên còn được gọi là cây vảy rồng. Ngoài ra, còn có một số tên gọi khác như: đồng tiền lông, mắt trâu, bươm bướm, dây sâm lông, cỏ đồng tiền vàng.

Kim tiền thảo là gì?

Kim tiền thảo là cây sống lâu năm mọc bò dưới đất, cao từ 40 đến 80cm, rễ đâm ở gốc rồi mọc đứng. Cành non hình trụ, có lông nhung màu sắt. Lá mọc so le, dài 2 đến 4,5cm. Gồm một hoặc ba lá chét hình bầu dục, mặt trên màu lục và nhẫn, mặt dưới lông trắng và mềm.

Quả mọc hơi cong có hình cung, có 3 đốt, ra hoa vào tháng 6 đến tháng 9, kết quả từ tháng 9 đến tháng 10.  

kim tien thao tuoi

Hình ảnh cây kim tiền thảo tươi

Thu hái chế biến và bộ phận dùng

Vào mùa hạ và mùa thu thì thu hoạch, rửa sạch dược liệu, loại bỏ tạp chất, cắt đoạn, phơi khô. Cả thân, cành và lá kim tiền thảo đem đi phơi khô đều dược dùng để làm thuốc.

Cây kim tiền thảo mọc ở đâu?

Cây kim tiền thảo thường mọc ở một số khu vực miền núi nước ta: Lạng Sơn, Ninh Bình, Bắc Giang, Hòa Bình, Quảng Ninh,...

Thành phần dưỡng chất có trong kim tiền thảo

Bao gồm: saponin triterpenic, polysaccharide, flavonoid và một số chất khác như lupcol, lupenon, axit stearic, desmodimin,...

Cách chế biến kim tiền thảo thành thuốc

 • Cây thuốc kim tiền thảo sau khi hái về, rửa sạch.

 • Sau đó cắt nhỏ và phơi khô, bỏ vào túi nilon để bảo quản và sử dụng dần.

kim tien thao kho

Hình ảnh kim tiền thảo khô

Tác dụng của kim tiền thảo

Kim tiền thảo có tác dụng gì? Hợp chất saponin triterpenic, chất polysaccharide là những thành phần chứa trong cây thuốc mang lại những hiệu quả đáng kể. Cụ thể:

 • Ức chế sự hình thành sỏi ở thận, chữa sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quang, phù thũng, viêm đường tiết niệu, khó

 • Lợi tiểu, pha loãng dòng nước tiểu, làm ngừng sự gia tăng kích thước của hòn sỏi, đồng thời hòa tan sỏi theo cơ chế “nước chảy đá mòn”.
 • Làm giảm sự phù nề của niệu quản, tạo điều kiện thuận lợi cho sỏi di chuyển xuống dưới và đái ra ngoài.
 • Tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, thông lâm, thanh can đởm thấp nhiệt, thanh nhiệt giải
 • Chủ trị các chứng: nhiệt lâm, thạch lâm, sạn gan mật, hoàng đản, nhiệt độc ung nhọt, rắn độc cắn

tac dung cua kim tien thao

Hình ảnh lá cây kim tiền thảo

Tác dụng của kim tiền thảo trong việc điều trị sỏi thận

Thành phần chủ yếu có trong kim tiền thảo chính là counarin, đó chính là este nội, khi nó di chuyển vào môi trường kiềm (ở đại tràng) thì sẽ hủy mỡ tạo ra axit coumaric. Và khả năng là loại axit coumaric này phá vỡ được muối canxi và một số axit khác như canxi oxalat nhờ vậy mà chúng dễ đào thải.

tac dung cua cay kim tien thao

Tác dụng của cây kim tiền thảo trị sỏi thận

Kim tiền thảo có tác dụng hỗ trợ trị sạn đường mật

Chuẩn bị: xuyên luyện tử 10 gram, sao chi xác 10 đến 15 gram, kim tiền thảo 30 gram, hoàng tinh 10 gram, sinh địa hoàng 6 đến 10 gram sắc uống. 

Hoặc: xuyên phá thạch 15 gram, kim tiền thảo 30 gram, uất kim 12 gram, trần bì 30 gram, xuyên quân 10 gram sắc uống.

Bệnh viện thuộc viện nghiên cứu Trung y Trung quốc đã công bố nhiều ca sạn đường mật trị bằng kim tiền thảo có kết quả tốt.

Kim tiền thảo có tác dụng hỗ trợ trị sạn tiết niệu

Hải kim sa 15 gram, kim tiền thảo 30 đến 60 gram, đông quỳ tử 15 gram, hoài ngu tất 12 gram, xuyên phá thạch 15 gram, hoạt thạch 15 gram sắc uống. 

Hoặc có thể dùng bài thuốc sau: xa tiền tử 15 gram, chích sơn giáp, thanh bì, đào nhân, ô dược đều  là 10 gram, kim tiền thảo 30 gram, xuyên ngưu tất 12 gram sắc uống.  

Kim tiền thảo có công dụng hỗ trợ trị bệnh trĩ

Sử dụng 100 gram cây kim tiền thảo tươi sắc với nước uống (nếu kim tiền thảo khô thì 50 gram). Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cứ sử dụng 1 đến 3 thang thì sẽ hết sưng đau, đối với trĩ nội, trĩ ngoại đều có kết quả chữa bệnh tốt. 

Kim tiền thảo có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh viêm thận, phù, viêm gan, viêm túi mật

Mộc thông, ngưu tất mỗi vị 20 gram, trà kim tiền thảo 40 gram, chút chít, dành dành mỗi thứ 10 gram sắc uống, mỗi ngày sử dụng 1 thang.

cong dung cua kim tien thao

Hình ảnh cây kim tiền thảo khô

Kim tiền thảo có tác dụng trị sỏi thận, sỏi bàng quang

Bài thuốc kim tiên thảo trị sỏi thận: Nguyên liệu: 16 gram ké đầu ngựa, 16 gram trà kim tiền thảo, 16 gram rễ cỏ xước, 16 gram cối xay, 16 gram rễ đinh lăng, 16 gram cỏ tranh rễ, 16 gram mã đề, 16 gram vỏ bi ngò, 16 gram thảo phục linh, 10 gram mộc thông. Đem tất cả đi sắc với nước, mỗi ngày sử dụng 1 thang.

Kim tiền thảo có công dụng chữa mụn nhọt, ghẻ lở

Xa tiền, kim tiền thảo tươi giã nát, đổ rượu vào vắt để lấy nước cốt, sau đó dùng vải mịn để chấm thuốc bôi lên vùng có vết thương.

Kim tiền thảo có tác dụng trị sạn đường tiểu

Hải kim sa gói vào túi vải 15 gram, kim tiền thảo 30 đến 60 gram, xuyên phá thạch 15 gram, đông quỳ tử 15 gram.

Công dụng của kim tiền thảo chữa sỏi niệu gây chảy máu, sưng huyết

Sử dụng 20 gram mã đề, 40 gram kim tiền thảo, 12 gram ý dĩ, 12 gram ngưu tất, (uất kim, đại phúc kỳ, tào nhân, chỉ xác, kê nội kim mỗi thứ 8 gram). Đem tất cả đi sắc với nước uống. Mỗi ngày sử dụng 1 thang.

Công dụng của kim tiền thảo điều trị viêm gan vàng da

Sử dụng 60 gram kim tiền thảo mỗi ngày đem sắc với nước uống sau một thời gian thì các bạn sẽ thấy công dụng hiệu quả của nó. Vì là thuốc nam nên chúng ta phải cần kiên trì sử dụng trong một thời gian lâu dài thì mới phát huy hết được tác dụng.

Không chỉ điều trị được một thứ bệnh ngoài ra còn chữa được rất nhiều căn bệnh khác.

trong kim tien thao

Hình ảnh trồng cây kim tiền thảo 

Uống kim tiền thảo có tác dụng phụ không?

Uống kim tiền thảo nhiều có tác dụng phụ không, ảnh hưởng không là thắc mắc của phần lớn người dùng. Đây được xem là một vị thuốc lành tính, hoàn toàn không gây tác dụng phụ gì gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, một số đối tượng cần lưu ý khi sử dụng vị thuốc này: 

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai mắc sỏi thận nên cân nhắc khi sử dụng vị thuốc này. Tốt nhất không nên sử dụng trong giai đoạn đầu thai kỳ, có thể sử dụng để điều trị trong giai đoạn cho con bú. 

Người bị đau dạ dày

Có rất nhiều câu hỏi khi người bị đau dạ dày uống kim tiền thảo có ảnh hưởng không? Câu trả lời là hoàn toàn không. Vì vậy người bị đau dạ dày không cần lo lắng tác dụng phụ khi sử dụng kim tiền thảo.

Kết luận: Uống kim tiền thảo hầu như không có tác dụng phụ, không gây ảnh hưởng gì xấu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng nhé.

Đối tượng sử dụng kim tiền thảo

 • Người bị bệnh  sỏi thận.

 • Người mắc bệnh sỏi bàng quang, sỏi mật.

 • Bệnh nhân viêm cầu thận, viêm thận, phù thũng, ứ nước.
 • Người cao huyết áp.
 • Người bị nóng trong người.
 • Lưu ý: Phụ nữ mang thai, người tỷ hư, tiêu chảy nên cẩn trọng dùng.

Cách sử dụng kim tiền thảo

 • Lấy khoảng 20 - 40gram trà kim tiền thảo khô rửa sạch
 • Đun với 1.5 lít nước sôi trong khoảng 10 – 15 phút, sau đó sử dụng
 • Lưu ý: Nên uống khi nước còn ấm, để tủ lạnh để bảo quả khi sử dụng lâu, không nên để bên ngoài quá 3 tiếng. 

dia chi ban kim tien thao

Hình ảnh cây kim tiền thảo khô

Thuốc trị sỏi thận kim tiền thảo giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán cây thuốc kim tiền thảo khô, giá thuốc kim tiền thảo dao động từ 200.000 đồng/kg - 300.000 đồng/kg. Vậy thuốc trị sỏi thận kim tiền thảo giá bao nhiêu? Giá bán rẻ nhất là tại thảo dược An Quốc Thái.

Tại Thảo dược An Quốc Thái, giá thuốc kim tiền thảo: 100.000 đồng/kg.

Giá thuốc kim tiền thảo chưa bao gồm phí vận chuyển. 

Mua kim tiền thảo ở đâu, địa chỉ bán kim tiền thảo?

Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ kim tiền thảo chữa bệnh gì, vậy bạn đã biết mua ở đâu uy tín, chất lượng hay chưa?

Trên thị trường thực tế hiện nay có rất nhiều nhà thuốc bán kim tiền thảo chỉ cần nhấc điện thoại lên là có thể mua được ngay. Nhưng để tìm được một nơi cung cấp kim tiền thảo nói riêng và sản phẩm thảo dược thiên nhiên nói chung uy tín và chất lượng như An Quốc Thái thì cũng khó có nhiều sự lựa chọn và chắc hẳn rằng đa số quý khách hàng cũng đều phân vân.

Chúng tôi luôn tự hào vì là nhà cung cấp thuốc Đông y và các loại thảo dược thiên nhiên có nguồn gốc chứng minh rõ ràng và chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chúng tôi - Thảo dược An Quốc Thái là địa chỉ bán Kim Tiền Thảo uy tín chất lượng nhất, giao hàng tại nhà toàn quốc, miễn phí giao hàng tại tp.HCM với mỗi đơn hàng từ 2kg trở nên.  

Liên hệ đặt hàng:  0902 743 250 (Mobi) - 0961 744 414 (Viettel).

Địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Chia sẻ:

Lưu ý : Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới bạn bè người thân của các bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng chia sẻ => Facebook bên trên bạn nhé.

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

 

Từ tháng 8-2020 tình hình dịch bệnh corona đang phức tạp nên nhà thuốc chỉ giao hàng toàn quốc, quý khách hạn chế quý tới của hàng, mong quý khách hàng thông cảm.

 

tại sao

 

Bạn có thể gọi đặt hàng vào thời gian ( 7h30 đến 18h ), nếu bạn tới cửa hàng thì giờ mở của là 8h và giờ đóng cửa là 17h30 hàng ngày riêng chủ nhật giờ mở cửa 8h đến 12h. Nếu ngoài thời gian làm việc bạn có thể lưu số điện thoại của chúng tôi và gọi cho chúng tôi vào giờ hành chíng ngày hôm sau.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NHÀ THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14 Quận Tân Bình, TP HCM

Liên hệ mua : (VNMB) 0902 743 250 (Mobi)- 0961 744 414 (Viettel)

 duoclieu345@gmail.com

Quy trình trồng thảo dược tại công ty

Sấy khô và kiểm nghiệm trước khi đem qua chi nhánh cửa hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NHÀ THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:   Chi nhánh:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14 Quận Tân Bình, TP HCM

 

 duoclieu345@gmail.com

 

Hỗ trợ trực tuyến
Tin nổi bật
Kết nối với chúng tôi
Thông tin liên hệ

NHÀ THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN AN QUỐC THÁI

Địa chỉ văn phòng: Trần Hưng Đạo, Phường 10, Quận 5, TP.HCM  ( chỉ giao dịch, không bán lẻ )

Mua hàng tại cửa hàng : 62/1/28 Trương Công Định P.14 Q.Tân Bình TP.HCM ( mua sỉ lẻ tại đây )

Bạn có thể gọi đặt hàng vào thời gian ( 7h30 đến 20h ), Nếu ngoài thơi gian làm việc bạn có thể lưu số điện thoại của chúng tôi và gọi cho chúng tôi vào ngày hôm sau.

Từ tháng 8-2020 tình hình dịch bệnh corona đang phức tạp nên nhà thuốc giao hàng toàn quốc, quý khách hạn chế quý tới của hàng, mong quý khách hàng thông cảm.

ĐT: 0926456456

GPKD: 41E8030967

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  132
 • Hôm nay:
  29803
 • Tuần này:
  187886
 • Tháng trước:
  470838
 • Tất cả:
  9115207

© Copyright 2017 caythuoc.vn, all rights reserved.

Loading...

Back To Top