Mủ gòn [thu hoạch, tác dụng, cách dùng] đặc sản tuyệt vời cho sức khỏe

Giá:
250,000 VNĐ
[ -7%]
Giá gốc:
270,000 VNĐ
Số lần xem:
34832
Mở cửa:
  • 8H đến 17H30 hàng ngày ( chủ nhật 8H đến 12H )
Khối lượng:
  • 1kg
Liên hệ:
  • 0926 456 456 - 0927 002 002
Chi nhánh:
  • 62/1/28 Trương Công Định P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM
Mủ gòn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, nhuận tràng, ổn định huyết áp, đường huyết, mát gan, giải độc, bán mủ gòn, mua mủ gòn, giá bán mủ gòn.
Số lượng
Yêu cầu gọi lại
số điện thoại

Mủ gòn là gì? Mủ gòn (mủ cây gòn còn có tên gọi khác là cây gôm, cây bông gòn, cũng có loại khác là gòn đỏ) là nhựa màu nâu của cây gòn, dạng đặc, có vị chát tiết ra từ vỏ thân cây gòn. Được phân bố ở khu vực Châu Mĩ. Loại cây này có mặt nhiều  ở các tỉnh miền Nam của nước ta. Ngoài ra còn có ở Lào, Thái Lan,…

Mủ gòn

Mủ gòn lấy từ cây gì?

Mủ gòn được lấy từ cây gòn (hoặc cây bông gòn). Đây là loại cây tự mọc và phát triển nhiều ở những vùng quê Việt nam.

Mủ gòn trồng ở đâu?

Trên thế giới, mủ gòn được tìm thấy nhiều ở khu vực Đông Nam Á, Châu Mỹ và Châu Phi. Đặc biệt ở các nước nhiệt đới như Lào, Myanmar, Campuchia,...

Mủ gòn có phải cây mọc tự nhiên không?

Ở nước ta, cây gòn phân bố nhiều nhất ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Hầu hết, chúng đều mọc tự nhiên từ hạt. Ở một số nơi, người ta quy hoạch trồng để lấy mủ hoặc bông gòn làm nệm, gối.

mu gon

mủ gòn

Cách lấy mủ gòn như thế nào?

Mủ gòn rất dễ lấy, chỉ cần lấy dao rạch một đường trên thân cây sẽ thấy có rất nhiều mủ chảy ra. Người ta chỉ việc dùng xô hứng lấy mủ và đem về bảo quản, chế biến. Mủ gòn mới chảy ra sẽ rất mềm và dẻo. Một thời gian sau nó sẽ đông cứng lại từng những mảng lớn.

Hình ảnh cây mủ gòn

Sau đây là một số hình ảnh cây mủ gòn

cay mu gon

Hình ảnh cây mủ gòn

cay mu gon

Thành phần dinh dưỡng của mủ gòn có tốt không ?

Thành phần dinh dưỡng của mủ gòn khá dồi dào. Nó chứa các khoáng chất cần thiết như Ca, Mg, C, K, Na,… Có hàm lượng chất xơ có khả năng hòa tan trong nước cao. Vì thế, chúng được dùng để làm nước giải khát cùng với hạt é, hạt chia,...

Tác dụng của mủ gòn là gì? 

- Mủ gòn có vị ngọt, tính mát. Các thành phần chất rất tốt cho cơ thể (Ca, Mg, C, Na, K,…). Thực phẩm bổ dưỡng này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, nhuận tràng, ổn định huyết áp, điều hòa đường huyết, mát gan, giải độc, điều tiết lượng đường trong máu ở những người bị tiểu đường,…

trồng cây mủ gòn

Quy trình trồng cây mủ gòn tại công ty

    -Được sử dụng làm thức uống mát để giải khát, chống táo bón, giải độc,

    -Điều trị cải thiện độ mỡ trong máu, tăng cảm giác no giúp giảm béo hiệu quả.

    -Làm đẹp da (trị mụn, tàn nha.ng, nám da, sần da, da lão hóa,…), giúp mau lành vết thương.

    -Làm cơ thể sảng khoái, ng.ủ ngon, giảm stress,…

Mủ gòn ăn có tốt không?

Mủ gòn đặc biệt tốt với những người bị gan nóng, cao huyết áp. Chúng giúp giải độc cho gan và ổn định huyết áp. Tác dụng nhuận tràng của mủ gòn giúp chữa táo bón hiệu quả, đi ngoài dễ dàng. Vì thế, những ai đang bị táo bón rất cần ăn mủ gòn.

Hơn nữa, chị em phụ nữ muốn giảm cân thì bí quyết chính là mủ gòn. Nó giúp giảm lượng mỡ máu, gây cảm giác no, giúp giảm cân nhanh chóng. Đồng thời, chúng ngăn ngừa lão hóa da, ngăn mụn, nám, tàng nhang rất tốt. Chị em ăn mủ gòn vừa giúp giảm cân, vừa làm đẹp da thì quả là tiện lợi đôi đường.

Cây mủ gòn

Cách phân biệt mủ gòn và mủ trôm

Phân biệt mủ gòn và mủ trôm bằng cách đơn giản nhất
Mủ gòn và mủ trôm rất dễ phân biệt. Từ cơ bản, chúng đã khác nhau về màu sắc, hình dáng và kích thước.
-Về màu sắc: mủ gòn có màu hổ phách (nâu đỏ). Mủ trôm có màu trắng hoặc trắng ngà.
-Về hình dạng: mủ gòn kết tinh thành những mảng lớn, to gấp nhiều lần so với mủ trôm. Mủ trôm thường có dạng sợi, mảnh và nhỏ hơn.
-Về mùi vị: mủ gòn có vị ngọt thanh và thơm hơn mủ trôm. Sau khi ngâm nước, bạn có thể cảm nhận rõ mùi và vị của chúng.

 

Tìm hiểu thêm : mủ trôm

Cách chế biến mủ gòn chuẩn nhất:

-Mủ gòn mua về nên rửa sạch để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn.

-Ngâm trong nước lạnh hoặc nước ấm từ 15-24 tiếng. Phải ngâm trong thời gia này thì mủ gòn mới mềm và nở đều.

mủ gòn cách pha chế

mủ gòn và cách pha chế

Mủ gòn làm nước giải khát?

-Mủ gòn có thể làm một số thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng từ mủ gòn như: mủ gòn hạt é, mủ gòn mủ trôm, mủ gòn đường phèn, mủ gòn hạt ươi, mủ gòn thốt nốt,… Hòa với nước đường rồi bỏ lạnh hoặc thêm đá tùy thích.

-Nếu chữa nhuận tràng nên ngâm mủ gòn và mủ trôm. Hai loại này kết hợp sẽ có tác động rất tốt tới đường ruột.

- Mủ gòn có thể làm một số thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng từ mủ gòn như: mủ gòn hạt é,mủ gòn mủ trôm, mủ gòn đường phèn, mủ gòn lười ươi, mủ gòn thốt nốt,…

- Không được ngâm trong nước nóng (làm phá hủy cấu trúc của mủ gòn ảnh hưởng tới dộ nhớt làm giảm tác dụng), chỉ ngâm trong nước ấm hoặc lạnh. Ngâm mủ gòn nở hoàn toàn từ 15-24 tiếng mới được sử dụng, trắng chưa nở hết đã sử dụng.

dây chuyền sấy và kiểm thuốc

dây chuyền sấy và kiểm thuốc

Món thức uống cho vị thuốc giúp nhuận trường

Chuẩn bị:

    - 200 gram mủ gòn khô

    - 100 gram mủ trôm

    - 20 gram hạt é

    - Đường phèn

Cách làm:

   - Rửa thật kỹ mủ gòn và mủ trôm.

   - Ngâm các mủ gòn, mủ trôm, hạt é từ 15-20 giờ.

   - Cho đường phèn vào nấu đến khi tan ra. Sau đó lần lượt để mủ gòn, mủ trôm và hạt é vào. Nấu thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

   - Có thể thêm đá tùy sở thích. Nếu dùng không hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Thức uống này tốt cho người bị táo bón, đi ngoài bị đau, rát. Dùng mỗi ngày 2 lần, chỉ sau 3 ngày sẽ đi ngoài dễ dàng.

mu gon hot e

Một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng mủ gòn

Sử dụng mủ gòn có cần lưu ý gì không? Các bạn ghi nhớ những lưu ý dưới đây để làm cho đúng nhé:

- Mủ gòn mới mua về bạn nên rửa thật sạch. Bởi vì mủ gòn ở môi trường ngoài một thời gian khá lâu, rất dễ bám bụi bẩn, tạp chất.

- Chỉ ngâm mủ gòn trong nước lạnh hoặc nước ấm. Tránh ngâm trong nước nóng vì chúng sẽ phá vỡ cấu trúc mủ gòn. Tốt nhất bạn nên ngâm qua đêm để mủ gòn nở đều.

- Phụ nữ có thai nên lưu ý khi sử dụng mủ gòn.

Mủ gòn có độc không?

Mủ gòn là món ăn chơi hoàn toàn không có độc tính. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Có thể ăn mủ gòn bất kể thời điểm nào trong ngày.

Ai nên dùng mủ gòn?

- Người bị nóng gan, khô họng.

- Người cao huyết áp.

- Bệnh nhân bị mỡ máu cao.

- Người bị táo bón, đi ngoài khó khăn.

- Chị em muốn giảm cân, muốn có làn da đẹp hết mụn, hết nám.

- Người bình thường muốn ăn mủ gòn để thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

Mủ cây gòn

Mủ gòn giá bao nhiêu tiền?

Giá bán mủ gòn khô: 250.000/1kg

Mua mủ gòn khô ở đâu? Địa chỉ bán mủ gòn khô?

Caythuoc.vn là địa chỉ mua bán mủ gòn khô lâu năm và uy tín. Sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều người tiêu dùng trên cả nước tin dùng trong nhiều năm nay. Sản phẩm mủ gòn khô tại Caythuoc.vn có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng khi sử dụng mu gon kho của chúng tôi.

Xem thêm các vị thuốc tại website: https://caythuoc.vn/ 

Cách lấy mủ gòn

Mủ gòn là gì

Chia sẻ:

Lưu ý : Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THẢO DƯỢC AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14 Quận Tân Bình, TP HCM

Liên hệ mua : 0926456456 (Viettel)  -  0927002002 (Vnmb)

 duoclieu345@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến
Tin nổi bật
Kết nối với chúng tôi

Thông tin liên hệ

Giới thiệu

Liên hệ

62/1/28 Trương Công Định P.14 Q.Tân Bình TP.HCM

Bản đồ hướng dẫn

ĐT: 0926456456 (Viettel)

GPKD: 41E8030967

Bộ Công Thương

DMCA.com Protection Status

Thống kê truy cập
  • Trực tuyến:
    22
  • Hôm nay:
    9863
  • Tuần này:
    48367
  • Tháng trước:
    105627
  • Tất cả:
    22864077

Cây thuốc

© Copyright 2017 caythuoc.vn, all rights reserved.

Loading...

Back To Top