Xác ve sầu có tác dụng gì? Chữa bệnh gì? Xác ve sầu giá bao nhiêu?

Giá:
1,800,000 VNĐ
Số lần xem:
16000
Mở cửa:
 • 8H đến 17H30 hàng ngày ( chủ nhật 8H đến 12H )
Khuyễn mãi:
Mua 5 kg tặng 1 kg
Liên hệ:
 • 0926 456 456 - 0927 002 002
Chi nhánh:
 • 62/1/28 Trương Công Định P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM
Xác ve sầu là vị thuốc trong Đông y mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tiêu viêm, thanh nhiệt, giải kinh, phong chẩn. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau.
Số lượng
Yêu cầu gọi lại
số điện thoại

Xác ve sầu là một loại dược liệu trong Đông y mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tiêu viêm, thanh nhiệt, giải kinh, phong chẩn … Từ xa xưa nhiều người đã sử dụng dược liệu sử dụng trong nhiều bài thuốc và tồn tại cho đến ngày nay. Vậy xác ve sầu có tác dụng gì? Chữa bệnh gì? Xác ve sầu có giá bán bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về loại thảo dược này nhé!

Xác ve sầu gọi là gì?

Xác ve sầu còn thường được gọi với các tên gọi khác như thiền thoái, thuyền thuế, phục xác. Có tên khoa học Periostracum Cicadae thuộc họ côn trùng. Giúp điều trị các chứng đau đầu, đau nửa đầu, sốt cao, mụn nhọt, bệnh ngoài da, phong nhiệt.

xác ve sầu khô

Đặc điểm của con ve sầu

Ve sầu là một loài sâu bọ có các đốt và phần vỏ cứng. Khi giao phối thì con đực sẽ chết, còn con cái đẻ trứng ở những khe hang đá và vỏ cây. Khi vừa mới nở thì chưa có cánh và sống tạm thời ở dưới đất, sau khi lột xác sẽ mọc ra cánh và sống ở trên cây.

Xác của loài côn trùng này được gọi là vị thuốc thuyền thoái. Hình dạng hơi cong, có hình bầu dục, khô, cứng. Bên ngoài có màu trong suốt hoặc màu nâu vàng. Đầu có râu dạng sợi, trán lồi ra phía trước, miệng rộng, 2 mắt lồi mọc ngang. Phía trên lưng có vết nứt hình chữ thập, 2 bên sống lưng có 2 đôi cánh. Ngực và bụng có 3 đôi chân, bên ngoài phủ lông màu nâu vàng. Trọng lượng của vị thuốc này nhẹ, rỗng, rất mỏng và dễ bị vỡ.

xac ve sau

Vòng đời của ve sầu

Thường thì khi giao phối, ve cái đẻ từ 400 đến 600 trứng, rồi sau thời gian các ve trưởng thành sẽ chết đi, các ấu trừng trong trứng sẽ nở và hình thành tiếp tục. Chúng đào hang sống nhiều năm dưới lòng đất. Sau 13 đến 17 năm thì thế hệ ve trưởng thành mới xuất hiện và lặp lại vòng đời đó.

Bộ phận dùng và khu vực phân bố

Thân của con ve sầu loại bỏ chân và đầu chính là bộ phận chính được sử dụng để làm thuốc.

Đây là một trong những loài côn trùng phân bố ở khắp mọi nơi trên thế giới, nhưng chủ yếu vẫn là ở những nơi có vùng khí hậu nhiệt đới. Thường sống trong các cây to để hút nhựa cây lấy chất dinh dưỡng.

Ở Việt Nam, dược liệu phân bố rộng khắp cả nước, điển hình là ở những cây to cao trong thành phố, vùng rừng núi, miền quê.

Thu hoạch và sơ chế

Dược liệu được thu hoạch chủ yếu vào mùa hè hoặc mùa thu. Đây chính là thời điểm ve sẽ thay xác.

Sau khi thu hoạch xác dược liệu về loại bỏ chân, cánh và đầu đi, rửa sạch đất cát,  đảm bảo loại bỏ tạp chất và tiến hành sơ chế theo cách sau:

 • Đem  dược liệu khuấy đều với nước nóng, rồi cho thêm nước tương vào nấu sơ qua, đem phơi khô và dùng dần
 • Hoặc có thể phơi khô xong rồi sao vàng cho thơm rồi sử dụng.

Vị thuốc sau khi đã chế biến xong thì cho vào hũ sạch và bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát tránh mốt mọt, ẩm mốc.

Thành phần hóa học

Theo một số nghiên cứu y học hiện đại ngày nay thì thành phần dưỡng chất chứa trong dược liệu bao gồm: Tro, nitơ, proline, chitin, serine, glycine, lysine, valine, axit aspartic, isoxanhthopterin ….

Ve sầu lột xác

Quá trình chỉ diễn ra trong vòng 30 phút, ấu trùng thường sống ở hang dưới lòng đất có độ sâu từ 0,3 đến 2,5m. Khi quyết định phá lớp vỏ bọc bên ngoài thì chúng sẽ rời hang và leo lên cây bám vào một chiếc lá đủ cứng cáp để hỗ trợ hoàn hảo cho quá trình nó lột xác hoàn thành.

Đầu tiên, lớp vỏ phía bên ngoài sẽ được tách ra từ lưng và dần dần phá vỡ từ từ chui ra ngoài, giai đoạn này kéo dài 4 đến 5 phút  Sau khi thoát hoàn toàn ra khỏi lớp xác, cánh sẽ trở nên dài dần ra nhưng vẫn còn mềm và ướt đợi từ 5 đến 7 phút là cánh cứng cáp có thể bay đi được.

ve sau lot xac

Xác ve sầu có tác dụng gì?

Dược liệu có tính hàn, vị ngọt, mặn, không mùi, không độc rất dễ sử dụng. Nó mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta. Từ xa xưa đã được dùng làm bài thuốc điều trị bệnh rộng rãi và cho đến ngày nay vẫn tồn tại chứng tỏ bài thuốc liên quan đến dược liệu rất có giá trị và đạt hiệu quả trị bệnh cao.

Theo tài liệu nghiên cứu Đông y, dược liệu có tác dụng như: tiêu viêm, tiêu phù thũng, phong chẩn, phá thương phong, giải kinh, thấu đậu chẩn, giải biểu nhiệt, tuyên phế, thanh nhiệt, thúc sỏi, tán phong nhiệt. Nhờ vậy mà loại thuốc này được áp dụng nhiều trong các bệnh viêm phế quản, co giật, cảm mạo, mụn nhọt, ghẻ lở, nổi rôm sẩy, tính tình nóng nảy cáu gắt …

Xác ve sầu chữa bệnh gì?

xac ve sau chua benh gi

Hiệu quả mà loại dược liệu này mang lại là vô cùng to lớn và tuyệt vời. Nhưng bên cạnh đó phải sử dụng đúng cách, hợp lý, chuẩn liều lượng, chính xác từng vị thuốc thì mới mang lại hiệu quả cao và hỗ trợ điều trị bệnh dứt điểm. Cùng tham khảo những căn bệnh mà có thể dùng xác ve sầu để chữa sau đây:

Xác ve sầu chữa bệnh cảm sốt ở trẻ em

Sử dụng bài thuốc sau: 2 đến 4 gram dược liệu, 4 gram đảng sâm, cúc hoa, địa hoàng tươi, kim ngân hoa, long đảm thảo, thảo quyết minh mỗi vị 12 gram cùng với 10 gram liên kiều. Đem tất cả vị thuốc này sắc với 600ml nước, bỏ bã, sắc đến khi nước đặc và cho dùng mỗi ngày 1 thang đến khi giảm cảm sốt.

Xác ve sầu chữa bệnh màng mộng ở mắt

Nguyên liệu: 20 gram thạch huyết minh, 12 gram xích thược, 12 gram phòng phong, 12 gram bạch tật lê, 8 gram đương quy, 8 gram thương truật, 4 gram chích thảo, 4 gram xuyên khung, 3 gram xà thối, 3 gram dược liệu xác ve. Đem các vị thuốc cho vào ấm và đun sôi với 800ml nước đến khi thể tích trong ấm cạn còn 400ml . Chia đều thuốc và bỏ phẫn bã đi, sử dụng 2 lần trong ngày, mỗi ngày dùng 1 thang.

Xác ve sầu chữa bệnh uốn ván

Chuẩn bị: 32 gram dược liệu, 8 gram chế nam tinh, 8 gram minh thiên ma, 7 con toàn yết, 7 con cương tằm sao. Đem tất cả vị thuốc này sắc lấy nước đặc và uống trong khi nước thước vẫn còn ấm. Dùng mỗi ngày 1 thang có thể chia ra uống nhiều lần trong này trong vòng 3 ngày liên tục bạn sẽ thấy hiệu quả mà nó mang lại.

Xác ve sầu chữa bệnh phá thương phong

Dùng 40 gram dược liệu cùng với 30 gram bọ cạp, 8 gram nam tinh chế, 8 gram thiên ma, 2 gram cương tam sao. Đem các vị thuốc trên nghiền thành bột. Rồi dùng từ 2 đến 4 gram, trẻ em thì chỉ nên sử dụng 1 gram, cứ cách 2 giờ uống 1 lần.

Xác ve sầu chữa bệnh viêm cầu thận

Sử dụng 40 gram bố tra diệp, 40 gram ích mẫu thảo, 20 gram tô diệp, 20 gram tiêm bình lang cùng với 20 gram dược liệu. Dùng tất cả sắc với 500ml nước đến khi cạn còn 200ml nước thì uống ngày 2 lần, mỗi ngày dùng 1 thang bỏ phần bã đi.

Xác ve sầu có tác dụng chữa sốt cao, co giật ở trẻ

Dùng 6 gram câu đằng và 3 gram dược liệu trộn với nhau và nghiền thành dạng bột. Đem phần bột này khuấy đều với nước rồi hấp cách thủy. Gạn lấy nước chia ra sử dụng nhiều lần trong ngày.

Xác ve sầu chữa bệnh

Xác ve sầu chữa bệnh đau đầu, chóng mặt

Dùng thảo dược với hàm lượng tùy ý. Đem đi sao vàng để vị thuốc  bốc mùi thơm và nghiền thành bột mịn. Mỗi ngày sử dụng từ 4 đến 6 gram pha cùng với nước sôi còn ấm hoặc rượu trắng.

Xem thêm: Thực phẩm bổ dưỡng

Xác ve sầu chữa bệnh ho, khan tiếng, mất tiếng

Chuẩn bị 2 nguyên liệu đó là dược liệu và nghệ vàng với liều lượng bằng nhau. Dùng 2 vị thuốc này trộn đều lại với nhau và sau đó nghiền thành bột mịn. Sử dụng từ 3 đến 4 lần trong 1 ngày, trẻ em dùng từ 4 đến 6 gram, người lớn dùng từ 8 đến 12 gram.

Xác ve sầu có tác dụng chữa bệnh sởi

Nguyên liệu: 12 gram cát căn, 8 gram liên kiều, 6 gram xích thược, 6 gram kinh giới, 6 gram dược liệu xác ve, 4 gram bối mẫu và 2 gram cam thảo. Đem tất cả các nguyên liệu trên nấu với 500ml nước đến khi cạn còn 300ml nước thì sử dụng bỏ bã, mỗi ngày dùng 3 lần.

Xác ve sầu có tác dụng chữa viêm màng kết mạc cấp

Chuẩn bị các vị thuốc sau: kim ngân hoa, sinh địa, cúc hoa, long đởm thảo, thảo quyết minh mỗi vị 12 gram, liên kiều 10 gram, đăng tâm thảo và xác ve sầu mỗi vị 4 gram. Đem tất cả vị thuốc này sắc thành nước đặc và bỏ phần bã đi, chia ra uống nhiều lần trong ngày,

Xác ve sầu có tác dụng chữa mụn nhọt, lở loét

Sử dụng dược liệu và bạch cương với liều lượng bằng nhau. Đem 2 vị thuốc trên nghiền thành dạng bột. Dùng phần bột trộn với giấm để thu dưới dạng hồ nhão. Bôi vào xung quanh vết nhọt, để hở phần miệng, khi cồi trồi ra thì bỏ đi và bôi thuốc thêm lần nữa.

Xác ve sầu chữa bệnh viêm da

Chuẩn bị bài thuốc sau: 15 gram nhân trần, kim ngân hoa, bồ công anh, chi tử mỗi vị 12 gram, lạc tiên bì, giã cúc hoa mỗi vị 10 gram, bạc hà, xác ve sầu, khổ sâm mỗi thứ 6 gram và 3 gram đại hoàng. Đem tất cả sắc làm 2 lần lấy nước đặc chia ra nhiều lần uống trong ngày, mỗi ngày 1 thang. Sử dụng liệu trình trong vòng 7 ngày.

Lưu ý khi sử dụng xác ve sầu

xác ve sầu

Tuy là loại thuốc đông y có nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe nhưng bên cạnh đó cũng cần phải hết sức lưu ý bởi những điều sau đây:

 • Phụ nữ đang mang thai không sử dụng bài thuốc có chứa xác ve.
 • Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ  trước khi sử dụng thì ba mẹ nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ để tránh tình trạng tác dụng không mong muốn xảy ra.
 • Không nên sử dụng dược liệu trong thời gian quá dài.
 • Các loại thuốc nam đều mang lại tác dụng rất chậm vì vậy nên kiên trì sử dụng. Trường hợp bị dị ứng thuốc, phản ứng thuốc hoặc không thấy tác dụng hiệu quả thì nên ngừng ngay và gặp bác sĩ để được tư vấn.
 • Nên dùng những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng, uy tín.

Xác ve sầu giá bao nhiêu?

Hiện nay xác ve sầu đang được bán với giá 1.800.000vnđ/1kg.

Giá trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển.

Mua xác ve sầu ở đâu uy tín, chất lượng?

Caythuoc.vn là địa chỉ bán Xác Ve Sầu lâu năm và uy tín. Sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều Nhà thuốc, Nhà hàng, khách sạn và người tiêu dùng trên cả nước tin dùng trong nhiều năm nay. Sản phẩm Xác ve sầu tại Caythuoc.vn có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Mua xác ve sầu ở đâu

Chúng tôi Thảo dược An Quốc Thái là địa chỉ bán Xác Ve Sầu uy tín chất lượng nhất, giao hàng tại nhà toàn quốc, miễn phí giao hàng tại tp.HCM với mỗi đơn hàng từ 2kg trở nên.  Liên hệ đặt hàng :  0902 743 250 (Mobi)- 0961 744 414 (Viettel)

Website: https://caythuoc.vn/

Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới bạn bè người thân của các bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng Facebook bạn nhé.

 

Chia sẻ:

Lưu ý : Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THẢO DƯỢC AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14 Quận Tân Bình, TP HCM

Liên hệ mua : 0926456456 (Viettel)  -  0927002002 (Vnmb)

 duoclieu345@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến
Tin nổi bật
Kết nối với chúng tôi

Thông tin liên hệ

Giới thiệu

Liên hệ

62/1/28 Trương Công Định P.14 Q.Tân Bình TP.HCM

Bản đồ hướng dẫn

ĐT: 0926456456 (Viettel)

GPKD: 41E8030967

Bộ Công Thương

DMCA.com Protection Status

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  6
 • Hôm nay:
  949
 • Tuần này:
  9999
 • Tháng trước:
  60983
 • Tất cả:
  23442856

Cây thuốc

© Copyright 2017 caythuoc.vn, all rights reserved.

Loading...

Back To Top