HẠT GẤC

Giá:
140,000 VNĐ
Số lần xem:
4735
Khối lượng:
Khuyễn mãi:
Hạt gấc chữa mụn nhọt, sưng tấy, tràng nhạc, lở loét, tiêu thũng,tác dụng, cách dùng hạt gấc, mua hạt gấc, bán hạt gấc, giá bán hạt gấc, hạt gấc giá rẻ.
Chia sẻ:
Số lượng
Yêu cầu gọi lại
số điện thoại

CÂY GẤC VÀ CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA HẠT GẤC

1) Mô tả cây gấc

Cây gấc thuộc loại dây leo, mỗi năm khô héo một lần, nhưng năm sau vào mùa xuân từ gốc mọc lên thân mới. Mỗi gốc cho nhiều dây, dây có nhiều đốt, mỗi đốt có rễ. Lá mọc so le, chia làm 3 thùy, mặt lá nhám. Hoa màu vàng nhạt. Quả có hình bầu dục, màu đỏ, có nhiều gai mềm. Hạt mầu đen, mép răng cưa, dẹp, trong có nhân chứa chất dầu.

hạt gấc khô.jpg

hạt gấc khô

Bộ phận dùng của cây gấc:

Quả dùng làm thực phẩm rất giàu dinh dưỡng dùng để chế biến các món ăn như xôi, sườn xào gấc…

Hạt dùng làm thuốc.

hạt gấc

hạt gấc

2) Thu hái và chế biến:

Cây gấc mọc hoang và được trồng ở nhiều nơi. Hạt, vỏ cây, rễ cây dùng làm thuốc. Hạt phơi khô. Rễ gấc thu hái quanh năm dùng tươi hay khô, vỏ hạt dùng để lấy tinh dầu. Thịt quả gấc dùng làm bột. Hạt có vị ngọt, tính âm. Rễ vị đắng, tính lạnh.

Giới thi.ệu về hạt gấc

Hạt gấc vị đắng, tính bì.nh

Hạt gấc chữa bệnh trị, viêm xoa.ng, quai bị,làm đe.n tóc, bệnh sưng vú      

Hạt gấc được lấy ra sau khi người ta sử dụn.g phần ruột của Quả gấc để chế biến các món ăn, trong đông y Hạt Gấc còn có tên gọi là “Mộc miết tử” hiểu đơn giản là con Ba B.a gỗ vì nó dẹt, hình gần như tròn, vỏ cứng, mép có răng cưa, hai mặt có những đường vân lõm xuống, trông tựa như con ba ba nhỏ.

Thành phần hóa họ.c:

Theo y học trong nhân hạt gấc có 45,3% chất lipít (béo), 15,6% chất protit (đạm), 2% tanin, 3% xenluloza, 7% nước, 3% chất vô cơ, 3% đường, 11,8% chất khoáng… Ngoài ra còn có một lượng nhỏ các men phot.photoba, invedaxa…

Tính vị, quy kinh:

Theo đông y Hạt gấc có vị đắng, hơ.i ngọt, tính ôn, hơi độc. Quy kinh vào hai kinh can và đại tràng.

Công dụng:

Chữa mụn nhọt, sưng tấy, tràng nhạc, lở lo.ét, tiêu thũng…

Một số bài thuốc ứng dụng lâm sàng:

Rượu hạt gấc:

Dùng hạt gấc đốt vỏ ngoài cháy thành tha.n, nhân bên trong có màu vàng, cho vào cối giã nhỏ, cứ khoảng 30-40 hạt thì cho 400-500ml rượu trắng vào ngâm để dùng dần.

– Đậy nút kín, ngâm độ 120 phút là dùng đư.ợc, tất nhiên ngâm để càng lâu càng tốt.

Dùng rượu hạt gấc bôi vào chỗ sang ch.ấn

Dùng rượu hạt gấc bôi vào chỗ sang chấn

– Khi dùng, dùng bông gòn thấm rượu bôi lê.n chỗ đau, vết cắn, vết thương vài ba lần trong ngày, độ 2-4 ngày là khỏi. dùng cho các trường hợp sau:

ngâm rượu hạt gấc.jpg

ngâm rượu hạt gấc

Chữa sang chấn:

Dùng rượu hạt gấc bôi vào chỗ sang chấn có tác dụ.ng tốt gần như mật gấu và đã mệnh danh cây gấc là “cây mật gấu”. Bôi đi bôi lại nhiều lần cho đến khi khỏi, cứ rượu khô là lại bôi. 2. Trị đau răng, họng, chảy máu răng, miệng, lưỡi: Hớp 1 ngụm rượu vào miệng, ngậm 30 phút sáng và chiều. Không được nuốt vì hạt gấ.c có độc.

Trị đau khớp, vết cắn, vết thương do đụng giập, ngã:

Dùng bông gòn y tế, chấm rượu gấc xoa lên chỗ đa.u, có tác dụng tốt gần như mật gấu.

Chữa trĩ:

Có thể dùng hạt gấc giã nát, thêm một ít giấm thanh, gói bằng vải, đắp vào hậu môn để suốt đêm. Mỗi đêm đắp thuốc một lần.

Chữa sưng vú:

Hạt gấc bỏ vỏ, sao vàng, tán bột mịn, uống m.ỗi ngày nửa thìa cà phê sau bữa ăn, ngày uống 2 lần, cần uống 5 ngày liền, bên ngoài dùng nhân hạt gấc mài với giấm hoặc ngâm rượu bôi vào chỗ đau, ngày 3-4 lần.

Chữa bướu hạch:

Hạt gấc bỏ vỏ cứng rang khô, tán thành bột, mỗi lầ.n uống 1 thìa cà phê, ngày uống 3 lần sau bữa ăn, uống 5 ngày liền, bên ngoài dùng nhựa cây đại bôi vào chỗ đau, hạt gấc ngâm rượu làm cồn thoa bóp.

Bài thuốc từ hạt gấc chữa bệnh viêm xoang:

Cách làm : Lấy chừng 25 – 30 hạt gấc đem nướ.ng sém đen phần vỏ, phần hạt gấc chín mềm. Sau đó đem giã nhỏ bằng cối, lấy cả phần vỏ đã cháy sém không bỏ đi.

Ngâm với rượu ngon, sau một ngày là có thể đem ra dùng để trị bệnh viêm xoang.

Dùng tăm bông chấm vào dung dịch hạt gấc ngâm rượu, bôi lê.n sống mũi. Chờ 2 phút cho thuốc ngấm thì xì hết mủ đặc trong xoang mũi. Thuốc có tác dụng rất nhanh, chỉ cần 2 phút là có thể cảm nhận thấy cơn đau xoang mũi thuyên giảm đến 95%.

* Lưu ý:

– Tuy hạt gấc có những dược tính rất quý nhưng các sách Đô.ng y xưa cũng khuyến cáo trong hạt gấc có chứa độc tính, có thể gây ngộ độc nguy hiểm khi dùng đường uống.

– Theo những tài liệu Đông y cổ ghi chép không nên dùn.g hạt gấc cho bệnh thuộc về nội chứng (chứng bệnh ở phần trong thân thể). Hạt gấc chỉ nên làm thuốc dùng bôi ngoài da, liều lượng chỉ nên 2-4g/ngày, khi dùng phải nướng chín hạt.

– Trong hạt gấc có chứa độc tính và có thể gây nguy hiểm nếu dùng không đúng cách.

– Vì thế khi dùng hạt gấc chữa bệnh trực tiếp viêm xoang hay bất cứ bệ.nh gì, cần chú ý chỉ dùng bôi ngoài da, liều lượng đúng theo chỉ dẫn phía trên là 2 – 4g/ngày và khi dùng nhớ nướng chín hạt.

3) Công dụng:

Trị trĩ lòi dom, sưng vú, bướu.

Bài thuốc

- Sưng vú: lấy nhân hạt gấc, đem sao vàng, tán nhuyễn thành bột. Uống nửa muống cà phê sau bữa ăn. Ngày uống 2 lần. Bên ngoài mài nhân hạt gấc, hòa với giấm hay rượu đắp lên vùng vú.
- Trĩ lòi dom: dùng hạt gấc giã nát hòa với ít dấm thanh rồi bọc vải đắp vào nơi bị trĩ suốt đêm.
- Bướu hạch: lấy nhân hạt giã thành bột sau khi đã rang cháy sém, mỗi lần uống 1 muỗng cà phê, ngày uống 3 lần sau bữa ăn. Bên ngoài dùng nhựa cây đại (cây sứ) bôi vào chỗ đau, ngày bôi 3 lần.
 
- hỗ trợ điều trị un.g th.ư: dùng tinh dầu gấc lấy từ màng nhầy, tán nhuyễn đem ép lấy dầu.

Mua hạt gấc khô ở đâu? Địa chỉ bán hạt gấc khô, Nơi bán hạt gấc khô? Giá bán hạt gấc khô.

Caythuoc.vn là địa chỉ mua bán hạt gấc khô khô lâu năm và uy tín. Sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều người tiêu dùng trên cả nước tin dùng trong nhiều năm nay. Sản phẩm hạt gấc khô tại Caythuoc.vn có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng khi sử dụng hạt gấc khô của chúng tôi.  Liên hệ đặt hàng :  0902 743 250 (Mobi)- 0961 744 414 (Viettel)

Giá bán hạt gấc khô: 250.000/1kg

Chia sẻ:

Lưu ý : Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới bạn bè người thân của các bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng chia sẻ => Facebook bên trên bạn nhé.

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

tại sao

 

Bạn có thể gọi đặt hàng vào thời gian ( 7h30 đến 18h ), nếu bạn tới cửa hàng thì giờ mở của là 8h và giờ đóng cửa là 17h30 hàng ngày riêng chủ nhật giờ mở cửa 8h đến 12h. Nếu ngoài thời gian làm việc bạn có thể lưu số điện thoại của chúng tôi và gọi cho chúng tôi vào giờ hành chíng ngày hôm sau.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NHÀ THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14 Quận Tân Bình, TP HCM

Liên hệ mua : 0902 743 250 (Mobi)- 0961 744 414 (Viettel)

 duoclieu345@gmail.com

Quy trình trồng thảo dược tại công ty

Sấy khô và kiểm nghiệm trước khi đem qua chi nhánh cửa hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NHÀ THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:   Chi nhánh:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14 Quận Tân Bình, TP HCM

 0902743250

 duoclieu345@gmail.com

 

Thông tin liên hệ

NHÀ THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN AN QUỐC THÁI

Địa chỉ văn phòng: Trần Hưng Đạo, Phường 10, Quận 5, TP.HCM  ( chỉ giao dịch, không bán lẻ )

Mua hàng tại cửa hàng : 62/1/28 Trương Công Định P.14 Q.Tân Bình TP.HCM ( mua sỉ lẻ tại đây )

Bạn có thể gọi đặt hàng vào thời gian ( 7h30 đến 20h ), Nếu ngoài thơi gian làm việc bạn có thể lưu số điện thoại của chúng tôi và gọi cho chúng tôi vào ngày hôm sau.

ĐT: 0902743250

GPKD: 41E8030967

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  6
 • Hôm nay:
  860
 • Tuần này:
  17565
 • Tháng trước:
  57299
 • Tất cả:
  4141663

© Copyright 2017 caythuoc.vn, all rights reserved.

Loading...

Back To Top