Rượu

Số lần xem:
1013
Gạo nếp dùng làm rượu nguyên thủy là loại gạo nếp hạt ngắn, màu trắng đục. Sản phẩm hiện tại không bán tại cửa hàng
Chia sẻ:
Số lượng
Yêu cầu gọi lại
số điện thoại

Giới thiệu về Rượu

Gạo nếp dùng làm rượu nguyên thủy là loại gạo nếp hạt ngắn, màu trắng đục. Thành phần tinh bột của gạo nếp chủ yếu là Amylopectin rất dễ hồ hóa và kết dính sau khi chín. Một số vùng quê ở Việt nam có các giống nếp đặc sản như nếp cẩm, nếp cái hoa vàng thì thường được dùng để làm loại thức uống có cồn không qua chưng cất như rượu than, rượu đục hoặc có thể ăn được như cơm rượu, (còn gọi là rượu cái). Một số loại gạo hạt dài đặc chủng có thể sử dụng như là nguyên liệu thay thế gạo nếp để làm rượu nếp nhờ có thành phần giàu tinh bột dễ lên men hoặc có mùi thơm đặc trưng tương tự như gạo nếp.

rượu

Bánh men có nguồn gốc thiên nhiên không hóa chất

Bánh men được sản xuất theo phương pháp cổ truyền thông qua cha truyền con nối là bí quyết của mỗi gia đình hay một làng nghề. Về cơ bản bánh men là một hỗn hợp bao gồm các vi sinh vật có khả năng thủy phân tinh bột thành đường và lên men dịch đường thành rượu. Các vi sinh vật này có thể, nấm men và vi khuẩn, vi sinh. Các loại vi sinh vật này được tuyển chọn từ môi trường tự nhiên và lưu giữ bởi các nghệ nhân truyền thống. Việc đảm bảo tính thuần chủng không bị tạp nhiễm của hệ vi sinh được lựa chọn để làm rượu là một trong những yếu tố quan trọng để làm ra một loại rượu ngon, hảo hạng.

Quy trình chế biến rượu nếp

Rượu được làm theo quy trình khá công phu và chau chuốt: Gạo nếp sau khi được nấu chín, làm nguội thì được rắc bột bánh men tốt không hóa chất và đem đi ủ. Trong quá trình ủ nấm mốc phát triển trên cơm gạo nếp và tự tạo ra một hệ enzim đường hóa, cũng chính quá trình này đã tạo cho khối gạo ủ lên men có hương thơm rất đặc trưng, hấp dẫn. Đặc biệt khâu cuối của quá trình là chưng cất rượu không sử dụng tháp cao cất cồn mà dùng thiết bị chưng cất rượu để thu rượu khoảng 40-55 độ rượu. Toàn bộ hương thơm của nguyên liệu do quá trình lên men vẫn giữ được gần như trọn vẹn trong sản phẩm. Trong quy trình sản xuất thủ công, quá trình ủ men diễn ra trong điều kiện bình thường nên thời tiết và khí hậu tại thời điểm ủ men cũng  ảnh hưởng đến sự đồng đều và chất lượng rượu sau này.

lò nấu rượu

Nếp cẩm hay còn gọi là nếp than có tên khoa học là Philydrum lanuginosum Banks. Có 2 loại đó là than lợt (đỏ đậm) khi nấu rượu sẽ thành màu đỏ và than đen (tím đen) khi nấu rượu sẽ thành màu tím đậm.

Gạo nếp cẩm có tác dụng chống ung thư bởi trong gạo nấp có chứa hàm lượng cao chất chống oxy hoá anthocyanin - một chất có tiềm năng chống bệnh ung thư, tim mạch và nhiều bệnh khác. Anthocyanin giúp bảo vệ thành mạch và ngăn ngừa sự phá huỷ ADN - yếu tố dẫn đến ung thư.

Tác dụng của rượu nếp, công dụng của rượu nếp gì, có chất chống oxy hoá anthocyanin chống ung thư, 

Theo Đông y,rượu nếp có tính ẩm, vị ngọt, dễ tiêu hoá và làm ấm bụng. Rượu nếp nấu xôi có tác dụng rất tốt với những người bị viêm loét bao tử, thực tràng...Bổ sung dưỡng chất sắt cho những người thiếu sắt

Nếp cẩm tốt cho người bị huyết áp, nghiên cứu cho thấy nếp cẩm giúp làm giảm cholesterol trong máu mà không gây ra phản ứng phụ nào.

Trong gạo nếp có chứa hoạt chất lovastatine và egosterol giúp hạn chế tình trạng tai biến tim mạch và làm tái tạo mạch máu cho các bệnh nhân sau khi phẫu thuật tai biến mạch máu não

Ruou nếp là một thực phẩm rất tốt cho những người gầy, nó cung cấp lượng dưỡng chất cao cho cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, gạo nếp cẩm có chứa lượng protein rất cao cùng chất béo, carotene, 8 loại acid amin, các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể.

Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới bạn bè người thân của các bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng Facebook bạn nhé.

 

Rượu

Chia sẻ:

Lưu ý : Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới bạn bè người thân của các bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng chia sẻ => Facebook bên trên bạn nhé.

Khuyễn mãi:  Đối với các bạn mua hàng và khách hàng cũ sẽ giảm giá 5% khi các bạn chia sẻ bài viết trên Facebook. Nhắn tin cho tôi biết khi bạn chia sẽ để được giảm giá nhé. 

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NHÀ THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:  222/7bis Võ Thành Trang, Phường 11, Quận Tân Bình, TP HCM

Liên hệ mua sỉ: 0902 743 250(Mobi)- 0961.744.414(Viettel)

Liên hệ mua sỉ: 0961815518

 duoclieu345@gmail.com

cửa hàng an quốc thái

Quy trình trồng thảo dược tại công ty

Sấy khô và kiểm nghiệm trước khi đem qua chi nhánh cửa hàng

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NHÀ THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:  222/7bis Võ Thành Trang, Phường 11, Quận Tân Bình, TP HCM

 0902743250

 duoclieu345@gmail.com

 

Thông tin liên hệ

NHÀ THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN AN QUỐC THÁI

Địa chỉ văn phòng: 347 Trần Hưng Đạo, Phường 10, Quận 5, TP.HCM

Địa chỉ chi nhánh : 222/7bis Võ Thành Trang, Phường 11, Quận Tân Bình, TP HCM

ĐT: 0902743250

Email: duoclieu345@gmail.com

GPKD: 41E8030967

Thống kê truy cập
  • Trực tuyến:
    5
  • Hôm nay:
    3955
  • Tuần này:
    21731
  • Tháng trước:
    49881
  • Tất cả:
    1156337

© Copyright 2017 caythuoc.vn, all rights reserved.

Thiết kế website www.webso.vn

Loading...

Back To Top